Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Hà Nam

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

một góc tỉnh Hà Nam với nhiều nhà ở nằm bên trục đường lớn
Một góc tỉnh Hà Nam

Theo quyết định phê duyệt, phạm vi quy hoạch gồm phần lãnh thổ của tỉnh với tổng diện tích tự nhiên là 859,5km2. Nội dung quy hoạch thực hiện theo Điều 28 Nghị định 37/2019/NĐ-CP ngày 07/5/2019 và Điều 27 Luật Quy hoạch 2017. Ngoài ra sẽ lập phương án quy hoạch xây dựng vùng liên huyện, vùng huyện; phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai theo khu chức năng và theo loại đất đến từng đơn vị hành chính cấp huyện; phương án bảo vệ, khai thác, sử dụng, tài nguyên trên địa bàn tỉnh; phương án bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh…
Các nội dung đề xuất nghiên cứu gồm: Phương án phát triển và tổ chức không gian phát triển kinh tế – xã hội, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội tại TP. Phủ Lý, thị xã Duy Tiên, các huyện Lý Nhân, Thanh Liêm, Kim Bảng, Bình Lục.
Việc quy hoạch sẽ là cơ sở để cụ thể hóa quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng ở cấp tỉnh về phân bố dân cư nông thôn, phân bố đất đai, kết cấu hạ tầng, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường; không gian các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, hệ thống đô thị. Đây cũng là công cụ quản lý của tỉnh nhằm đảm bảo tính đồng bộ giữa quy hoạch tỉnh, quy hoạch vùng Đồng bằng Sông Hồng với quy hoạch quốc gia. Bên cạnh đó, quy hoạch cũng là cơ sở để thu hút đầu tư, loại bỏ các quy hoạch chồng chéo, cải cách thủ tục hành chính…
Dựa trên nội dung nhiệm vụ được phê duyệt, UBND tỉnh Hà Nam sẽ tổ chức lập Quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/03/20/phe-duyet-nhiem-vu-lap-quy-hoach-tinh-ha-nam

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024