Phê duyệt quy hoạch chung Khu kinh tế Thái Bình quy mô 30.583ha

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo đó, Khu kinh tế Thái Bình gồm 30 xã, 1 thị trấn thuộc 2 huyện Thái Thụy, Tiền Hải và phần tiếp giáp ven biển. Tổng diện tích tự nhiên của khu kinh tế là 30.583ha.
Mục tiêu của Quy hoạch nhằm xây dựng, phát triển Khu kinh tế Thái Bình thành khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, địa bàn có tính đột phá của tỉnh.
Đến năm 2040, đất xây dựng các khu chức năng Khu kinh tế khoảng 21.000ha. Trong đó, khoảng 8.020ha là đất khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ, khu công nghiệp và cụm công nghiệp; khoảng 3.000ha là đất khu dân dụng đô thị; khoảng 3.110ha là đất khu du lịch, dịch vụ tập trung. Đến năm 2040, dân số là 300.000 người với đô thị là 210.000 người. Tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 70%.

Khu kinh tế Thái Bình
Khu kinh tế Thái Bình có tổng diện tích tự nhiên là 30.583ha

Theo định hướng phát triển, trung tâm điện lực Thái Bình gồm trung tâm nhiệt điện Thái Bình (quy mô 253ha), khu điện gió (quy mô khoảng 600ha). Tổng diện tích các khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ, khu công nghiệp và cụm công nghiệp trong Khu kinh tế Thái Bình là 8.020ha. Diện tích khu cảng biển Thái Bình với các khu bến là khoảng 500ha. Diện tích các khu du lịch và dịch vụ tập trung là 3.110ha.
Hệ thống hạ tầng tại khu kinh tế được phát triển theo hướng công nghiệp thân thiện với môi trường. Khu kinh tế tập trung phát triển các sản phẩm du lịch đô thị gắn với sự kiện, lễ hội, du lịch văn hóa lịch sử, du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái biển; du lịch vui chơi giải trí cao cấp (golf, casino); kết hợp với du lịch tham quan, thưởng ngoạn cảnh quan rừng ngập mặn và tìm hiểu, khám phá các sản phẩm hàng hóa lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp của Khu kinh tế.
Kết nối du lịch Khu kinh tế với các hành trình du lịch nổi tiếng trong vùng bằng đường thủy, đường biển, đường hàng không (thủy phi cơ); hình thành các khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái hiện đại, đẳng cấp tại khu vực Cồn Đen, Cồn Thủ, Cồn Vành. Xây dựng, cải tạo, nâng cấp hạ tầng du lịch.
Khu kinh tế sẽ quy hoạch và phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, có năng suất chất lượng cao, tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên, quỹ đất của khu kinh tế; xây dựng cơ sở hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản tập trung tại xã Thụy Trường, Thụy Xuân, Thái Đô, Nam Thịnh, Nam Hưng; đầu tư nâng cấp hệ thống cảng cá và các cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2019/11/02/phe-duyet-quy-hoach-chung-khu-kinh-te-thai-binh-quy-mo-30-583ha

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi