Phó thủ tướng yêu cầu thanh tra việc Hà Nội cấp 180ha đất cho dự án Khai Sơn City

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Căn cứ báo cáo của UBND TP. Hà Nội và ý kiến của các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính, Giao thông vận tải, Thanh tra Chính phủ về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí liên quan đến việc bàn giao 180ha đất đối ứng cho Công ty CP Khai Sơn thực hiện Dự án Khu đô thị Khai Sơn City và việc cấp phép xây dựng 26 căn biệt thự tại dự án này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo Thanh tra Bộ thanh tra việc thực hiện dự án Xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao và việc UBND TP. Hà Nội cấp đối ứng đất để thực hiện Dự án Khu đô thị Khai Sơn City tại quận Long Biên theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/4/2019.
thanh tra dự án Khai Sơn City
Bộ KH&ĐT cần phải báo cáo lại việc thanh tra dự án Khai Sơn City trước ngày 1/4/2019
Trước đó, hồi tháng 7, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã từng có văn bản yêu cầu UBND TP. Hà Nội làm rõ việc giao đất cũng như cấp phép xây dựng cho dự án khu đô thị Khai Sơn City và báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/10.
Được biết, dự án Khai Sơn City có tổng diện tích 180ha, nằm trên địa phận của ba phường: Ngọc Thụy, Đức Giang và Thượng Thanh (quận Long Biên). Dự án bao gồm: Khu biệt thự cao cấp Khai Sơn Hill Long Biên; Khu chung cư cao tầng: HH3, HH4, HH5; Khu nhà ở Shophouse ngay sát hồ điều hòa; Trung tâm thương mại cao 35 tầng…
Trong đó, Khai Sơn Hill là điểm nhấn đầu tiên của quần thể khu đô thị Khai Sơn City với tổng diện tích hơn 2ha, bao gồm 66 căn biệt thự. Nhưng điều đáng nói là 26 trên tổng số 66 căn biệt thự thuộc dự án được chủ đầu tư thi công mà không hề có giấy phép xây dựng. Hiện những biệt thự này đã được xây xong phần thô và đang chờ hoàn thiện.
Dự án này do Công ty CP Khai Sơn Chi nhánh Hà Nội có địa chỉ tại số 22 Ngõ Huế, phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) chủ làm chủ đầu tư. Công ty CP Khai Sơn – Chi Nhánh Hà Nội là văn phòng đại diện của Công ty CP Khai Sơn có địa chỉ tại tỉnh Bắc Ninh, được thành lập năm 1994 với số vốn điều lệ ban đầu là 828 triệu đồng, do 3 thành viên sáng lập gồm: Ông Trần Trung Kha, bà Nguyễn Thị Loan và ông Nguyễn Văn Nghiêm. Thời gian đầu, công ty này chủ yếu sản xuất gạch, tấm lợp fibro xi măng.
Sau đó đến năm 2008, Công ty Khai Sơn tăng vốn điều lệ lên 365 tỷ đồng và đến năm 2011 tiếp tục tăng lên 448 tỷ đồng. Đến nay, công ty này đã tăng vốn lên gần 1.000 tỷ đồng và do ông Trần Quang Khai (con trai ông Trần Trung Kha) làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Ngày Đẹp Tháng 4/2024: Làm Nhà, Cưới Hỏi, Xuất Hành

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

9 Cách Để Ngôi Nhà Của Bạn Sẵn Sàng Cho Mùa Hè