Phòng khách vừa hẹp vừa sâu như hành lang thì bố trí sao cho hoàn hảo?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Khi bài trí phòng khách hẹp và dài, mọi người thường có xu hướng kê toàn bộ đồ đạc vào sát một bên tường với mong muốn mở rộng không gian. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này lại gây phản tác dụng vì sẽ làm nổi bật hình dạng của căn phòng, khiến phòng khách trông càng dài và hẹp hơn. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ cảm giác chật chội, sâu hun hút trong nhà với những thủ thuật "thao túng" không gian dưới đây.

Bố trí lối đi thẳng

Rõ ràng, bố trí lối đi trong một căn phòng chật hẹp không hề đơn giản chút nào. Khi thay đổi cách sắp đặt nội thất, bạn sẽ tạo ra bầu không khí thân mật thay vì một lối đi vướng víu xuyên qua nội thất. Hãy bố trí chỗ ngồi ở một bên của bức tường dài trong phòng khách. Chẳng hạn, đặt sofa tựa vào một bên tường và kéo hai chiếc ghế tựa ra vị trí đối diện với sofa. Bằng này, bạn đã tạo ra một lối đi riêng biệt phía sau những chiếc ghế tựa. Kết quả thu được là một khu vực chỗ ngồi hợp ý, không cắt ngang qua lối đi.


Lối đi loằng ngoằng, vướng víu càng khiến phòng khách hẹp, dài càng trở nên rối rắm hơn.


Hãy dành thời gian sắp xếp lại nội thất, đồ đạc trong nhà để tạo ra lối đi thông thoáng, thuận tiện trong phòng khách.

Mở lối đi cong

Thêm một cách phá vỡ không gian quá dài đó là tạo ra một đường cong xuyên suốt căn phòng. Điều này sẽ đạt được khi bạn bố trí nội thất dọc theo cả hai bức bức tường dài và chia không gian thành hai khu vực riêng biệt. Bạn có thể tự mình phác thảo ý tưởng này trên giấy hoặc sử dụng ứng dụng thiết kế nội thất miễn phí để dễ dàng hình dung về lối đi uốn cong. Chẳng hạn, dưới đây là hai khu vực tạo ra lối đi cong trong một phòng khách hẹp và dài:
Khu vực 1. Đặt sofa và ghế bành ở hai phía đối diện của căn phòng, tựa vào bức tường dài. Đặt ghế bành ở góc đối diện với sofa.
Khu vực 2: Đặt hai chiếc ghế bành và một chiếc bàn nhỏ ở trong góc cùng phía với sofa.
Kết quả là chúng ta đã phá vỡ cảm giác đường hầm trong phòng khách hẹp, dài, tối đa hóa không gian với hai khu vực và tạo ra lối đi xuyên suốt trong phòng khách.

Kê nội thất cách xa tường

Trong không gian phòng khách hẹp, nếu kê nội thất sát tường thì càng làm nổi bật chiều sâu của không gian. Thay vào đó, hãy kéo nội về giữa phòng, cách tường một khoảng nhất định. Kết quả thu được sẽ là một góc tiếp khách ấm cúng với hai lối đi hẹp ở hai bên sofa.


Kéo nội thất ra xa tường một khoảng nhất định.

Sử dụng nội thất có cạnh bo tròn

Hãy loại bỏ các đường thẳng dài bằng cách sử dụng nội thất có góc cạnh bo tròn mềm mại. Có rất nhiều cách đơn giản để phá vỡ các đường thẳng ngang:
  • Sử dụng bàn trà hoặc ghế ottoman tròn đặt ở giữa khu vực chỗ ngồi.
  • Đặt một chiếc bàn phụ nhỏ hình tròn ở ngay cạnh ghế bành và sofa.
  • Sử dụng bóng đèn hoặc chao đèn hình tròn.
  • Gương tròn và tranh ảnh khung tròn trên tường sẽ có tác dụng thu hút thị giác và trung hòa những đường thẳng.
Mẹo: Bên cạnh sử dụng nội thất bo tròn, hãy nghĩ bọc ghế với loại vải có họa tiết tròn và sử dụng những tấm thảm tròn.


"Trung hòa" các đường thẳng trong không gian với nội thất bo tròn.

Bố trí khu vực chỗ ngồi dạng chữ L hoặc chữ U

Đặt sofa sát vào tường và đặt một chiếc ghế đôi hoặc hai chiếc ghế bành vuông góc với sofa để phá vỡ chiều dài căn phòng. Hãy thêm một chiếc ghế đôi hoặc cặp ghế bành ở phía đối diện sofa để tạo thành kiểu sắp xếp chỗ ngồi dạng chữ U. Đó là một cách khác để tạo lối đi dọc theo bức tường của căn phòng.

Chia tách không gian

Nếu căn phòng quá dài, hãy chia nó thành 2 khu vực riêng biệt phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Một khu vực chỗ ngồi và một góc làm việc nhỏ hoặc một góc ăn uống là những lựa chọn khá phù hợp nhằm tận dụng tối đa không gian. Bạn có thể sử dụng các tấm thảm nhỏ để xác định ranh giới cho từng khu vực. Nên nhớ đặt tất cả chân bàn và chân sofa lên thảm để duy trì sự ngăn nắp, gọn gàng.


Kết hợp thêm thảm thay vì chỉ sử dụng nội thất.

Tối đa hóa không gian trên cao

Hướng tầm mắt lên cao bằng cách tận dụng không gian dọc. Một giá sách hay kệ lưu trữ cao sẽ có tác dụng “bẻ gãy” không gian dài theo chiều ngang. Hướng ánh mắt lên phía trên bằng cách bố trí tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật ở trên cao, gần sát với trần nhà. Treo rèm với họa tiết sọc dọc từ trần xuống sàn nhà để tạo ảo giác về chiều cao.

Khánh An

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/01/05/phong-khach-vua-hep-vua-sau-nhu-hanh-lang-thi-bo-tri-sao-cho-hoan-hao

Tân Phú Gần Quận Nào? Quy Hoạch Quận Tân Phú Có Điểm Gì Nổi Bật?

Tỉnh Nào Nhiều Thành Phố Nhất Việt Nam?

18 Cách Chống Nóng Mái Tôn Phải Áp Dụng Ngay Trong Mùa Hè Này