Phòng tắm của tương lai sẽ ra sao?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Từ hệ thống tự động hóa nhà ở, trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói cho đến máy điều nhiệt điều khiển qua ứng dụng… đã nhanh chóng mở ra tương lai vào chính ngôi nhà của chúng ta. Khi công nghệ phát triển không ngừng, cách thức chúng ta tương tác với môi trường sống cũng thay đổi theo hướng hiện đại hơn. Trong khi triển vọng về một cuộc sống cá nhân được số hóa cao như vậy khiến nhiều người e ngại thì cũng có không ít người nhận thấy tiềm năng của xu hướng này đối với việc cải thiện sự tiện nghi, sức khỏe và tính an toàn. Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo một vài công nghệ được kỳ vọng sẽ xuất hiện trong phòng tắm của tương lai.

Gương

Gương thông minh là một trong những công nghệ tiêu biểu nhất của phòng tắm tương lai trong tưởng tượng. Với ý tưởng này, trong khi thực hiện các công việc vệ sinh cá nhân hàng ngày như sấy tóc, đánh răng thì người sử dụng vẫn có thể đọc tin tức, kiểm tra thời tiết hay xem TV trên tấm gương ngay trước mặt.
Một số người thậm chí còn tưởng tượng rằng chiếc gương thông minh có thể theo dõi sức khỏe của con người và truyền thông tin tới bác sĩ cá nhân, từ đó ngay lập tức thông báo cho các chuyên gia biết về tình trạng sức khỏe của người dùng, nhờ vậy, họ sẽ không cần phải đến thăm khám trực tiếp tại các phòng khám.

gương thông minh
Gương thông minh hiển thị các nội dung cần thiết cho người dùng như tin tức, lịch biểu, thời tiết.

Nghe có vẻ viển vông nhưng các phiên bản của gương thông minh như vậy thực sự đã tồn tại trên thực tế. Chẳng hạn như gương thông minh Seura có khả năng biến đổi phòng tắm truyền thống thành trung tâm kỹ thuật số bằng cách hiển thị email, thời tiết, lịch… Ngay cả phiên bản nhỏ hơn của gương theo dõi sức khỏe như gương HiMirro cũng đã xuất hiện trên thị trường, với khả năng đánh giá tình trạng da của người dùng, từ đó đưa ra khuyến nghị nên sử dụng sản phẩm chăm sóc da nào. Một sản phẩm khác, gương cảm biến Simplehuman được tích hợp hàng loạt các thiết lập ánh sáng cho phép chị em kiểm tra lớp trang điểm trông sẽ ra sao dưới các điều kiện ánh sáng môi trường khác nhau.

Bồn tắm và vòi tắm

Đã có không ít ý tưởng về tính năng, thiết kế của bồn tắm và vòi tắm trong tương lai, từ chiếc vòi tắm thông minh có thể phát ra cảnh báo khi người dùng quên thoa sữa tắm, vòi tắm và bồn tắm tiết kiệm nước cho tới những thiết bị có khả năng làm giảm căng thẳng bằng liệu pháp sắc màu.

vòi tắm thông minh
Vòi sen thông minh U của Moen Smart Shower có thể được điều khiển bằng giọng nói.

Một trong những thiết bị kể trên đã tồn tại trên thực tế, chẳng hạn như vòi hoa sen tuần hoàn kỹ thuật số của hãng Orbital Systems, giúp lọc, hâm nóng và tuần hoàn nước trong chu trình kín, hứa hẹn sẽ tiết kiệm tới 90% lượng nước và 80% năng lượng sử dụng. Ngược lại, vòi hoa sen thông minh U do Moen Smart Shower sản xuất được số hóa với khả năng kích hoạt bằng giọng nói, có thể lưu lại thiết lập nhiệt độ và được điều khiển từ xa. Và nếu bạn muốn xem TV trong khi tắm táp, Seura còn cho ra mắt cả mẫu TV chống nước nữa.

Bồn cầu

Mặc dù bồn cầu thông minh Bidet là một tiện ích rất phổ biến ở Nhật Bản, nhưng mức độ phổ cập của nó vẫn chưa thấm tháp gì so với phần còn lại của thế giới. Trong tương lai, mọi phòng tắm đều được trang bị một chiếc bồn cầu Bidet với tính năng tự động làm ấm nắp ngồi và vòi xịt tự động. Một số người thậm chí còn đề xuất ý tưởng bồn cầu có khả năng phân tích nội dung nhằm theo dõi sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, các thiết kế bồn cầu hướng tới lợi ích bền vững giúp giảm thiểu lượng nước sử dụng luôn là ý tưởng được đánh giá cao. Bồn cầu thông minh Numi của thương hiệu Kohler là một sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường hiện nay, được tích hợp công nghệ sưởi ấm chân, làm ấm nắp ngồi, máy phát nhạc Bluetooth và cảm biến ánh sáng màu.

Bồn cầu Kohler Numi
Bồn cầu Kohler Numi là sự kết hợp giữa thiết kế độc đáo và công nghệ tiên tiến.

Những công nghệ kể trên chỉ là một vài ví dụ tiêu biểu đã và sẽ xuất hiện trong phòng tắm tương lai. Từ máy sấy toàn thân, bàn chải đánh răng kiểm tra sức khỏe, ngăn kéo làm ấm khăn cho tới sàn nhà phát ra cảnh báo khi có người té ngã… cho thấy khả năng sáng tạo của con người là vô tận. Khi kết hợp cùng hệ thống chiếu sáng tự động và điều khiển giọng nói trong phòng tắm, ý tưởng về phòng tắm tương lai dường như sắp trở thành sự thật. Rõ ràng, nhiều trong số công nghệ kể trên từng bị xem là thứ gì đó phi thực tế, viển vông thì nay đã trở thành hiện thực. Vấn đề còn lại là làm sao để chúng được sử dụng rộng rãi và điều này có thể xảy ra sớm hơn so với dự đoán.

Minh Châu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2019/10/17/phong-tam-cua-tuong-lai-se-ra-sao

Có Nên Mua Đất Dự Án Chưa Có Sổ Đỏ Không?

5 Màu Sắc May Mắn Của Người Mệnh Kim

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Không Hợp Màu Gì Theo Phong Thủy?