Phong tỏa các dự án "ma" của Alibaba

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

phong tỏa dự án ma Alibaba
Dự án "ma" khu dân cư Alibaba Tân Thành (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu)
nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Long

Ngày 5/10, một lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đơn vị này vừa nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị tạm dừng việc đăng ký kê khai biến động và sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với hơn 200 lô đất của Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối.
Những lô đất này nằm chủ yếu trên địa bàn H.Xuyên Mộc và TX.Phú Mỹ, do cá nhân anh em Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba) và Nguyễn Thái Lực (em ruột Lĩnh) và một số giám đốc các công ty con của Công ty CP địa ốc Alibaba đứng tên.
Trước đó, làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đại diện Công ty Alibaba, cho hay đã triển khai phân phối nền cho 7/8 dự án trên địa bàn TX.Phú Mỹ. Các thửa đất của “dự án” này chủ yếu do Nguyễn Thái Lực và giám đốc một số công ty con của Công ty Alibaba đứng tên. Các cá nhân này hợp đồng ủy quyền cho những công ty con của Công ty Alibaba. Các công ty con tiếp tục hợp đồng với Công ty Alibaba phân phối nền.
Cùng ngày, Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai xác nhận liên quan đến 29 “dự án ma” trên địa bàn mà Công ty CP địa ốc Alibaba (TP.HCM) tự vẽ ra để lừa khách hàng. Cơ quan chức năng đã ngăn chặn mọi giao dịch sau khi 3 anh em Lĩnh, Luyện và Lực bị khởi tố, bắt tạm giam.
Cụ thể, các thửa đất nông nghiệp do các cá nhân trên đứng tên đã bị UBND H.Long Thành ngăn chặn mọi giao dịch nhằm tránh việc chuyển nhượng và tẩu tán tài sản. Tại Long Thành, nơi có đến 27 dự án được xác định có 14 thửa đất do 4 cá nhân Lĩnh, Luyện, Lực và Ngọc đứng tên với diện tích trên 40ha (thửa lớn nhất 7ha và thửa nhỏ nhất 1,1ha).
Trong đó, Ngọc và Lực mỗi người đứng tên 1 khu đất, còn lại do Lĩnh và Luyện đứng tên quyền sử dụng đất. Riêng tại Xuân Lộc và Nhơn Trạch, chính quyền cũng đã chủ động ngăn chặn giao dịch của 2 thửa đất, đồng thời thông báo rộng rãi cho người dân biết.

Nguyễn Long

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/phong-toa-cac-du-an-ma-cua-alibaba-1133922.html

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024