Phường Dương Nội Hà Đông: Những thông tin tổng quan cho người mua nhà

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Thông tin chung

Lịch sử hình thành: Dương Nội trước đây là một xã thuộc huyện Hoài Đức. Ngày 1/4/2006, Chính phủ ban hành Nghị định 01/2006/NĐ-CP, theo đó, chuyển toàn bộ dân số và diện tích của xã Dương Nội về thị xã Hà Đông. Ngày 29/12/2006, xã Dương Nội thuộc thành phố Hà Đông mới thành lập. Đến ngày 8/5/2009, Chính phủ ban hành Nghị quyết 19/NQ-CP thành lập quận Hà Đông trên cơ sở toàn bộ diện tích, dân số của thành phố Hà Đông, đồng thời thành lập phường Dương Nội thuộc quận Hà Đông trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của xã Dương Nội.
Sau khi sáp nhập về Hà Đông và được chuyển cấp quản lý từ cấp xã lên phường, Dương Nội có điều kiện thuận lợi để phát triển về kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng, đồng thời khai thác có hiệu quả các thế mạnh sẵn có của địa phương.
Diện tích, dân số: Phường Dương Nội có diện tích tự nhiên 585,31 ha, dân số 17.311 người (thống kê năm 2009), mật độ dân số đạt 2.958 người/km2.

Vị trí

Phường Dương Nội có vị trí thuận lợi cho việc đi lại và giao thương với các phường và quận lân cận. Trung tâm phường cách trung tâm Hà Đông 3km, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 15km, mất khoảng 40 phút di chuyển (theo trục đường Tố Hữu) bằng ô tô trong điều kiện giao thông thuận lợi.

vị trí phường dương nội hà đông
Vị trí phường Dương Nội Hà Đông (ảnh chụp Google Maps)

Địa giới hành chính phường Dương Nội:
  • Phía Đông giáp phường La Khê và quận Nam Từ Liêm
  • Phía Tây giáp huyện Hoài Đức
  • Phía Nam giáp phường Yên Nghĩa
  • Phía Bắc giáp huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm

Hạ tầng giao thông phường Dương Nội Hà Đông

Phường Dương Nội thuộc quy hoạch phân khu S4 và một phần nhỏ của phân khu S3, GS(7-11) của thành phố Hà Nội. Trong đó, hai phân khu S3, S4 đã được phê duyệt từ năm 2013 còn phân khu GS(7-11) chưa có quy hoạch. Do vậy, các trục đường giao thông trên địa bàn phường Dương Nội đều được xác định theo bản đồ quy hoạch giao thông của những phân khu này.
Trên địa bàn phường Dương Nội có rất nhiều tuyến giao thông lớn như Lê Trọng Tấn, Nguyễn Hoàng Quyết, Nguyễn Văn Trác, Ngô Thì Nhậm… Trong đó, đặc biệt nhất là tuyến đường Lê Trọng Tấn chạy dài khắp phường Dương Nội, nối Quốc lộ 6 với đại lộ Thăng Long. Ngoài ra phải kể đến đường Ngô Thì Nhậm kết nối AEON Mall Hà Đông với Nam Hà Nội; đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông giúp giảm tải trọng cho tuyến đường Vành đai 3 và đường Trần Phú – Nguyễn Trãi.

đường lê quang đạo kéo dài
Đường Lê Quang Đạo kéo dài đi qua địa bàn phường Dương Nội

Theo quy hoạch, trong tương lai, phường Dương Nội sẽ có thêm nhiều tuyến đường, điển hình như đường Lê Quang Đạo kéo dài từ Đại lộ Thăng Long đến vành đai 4 với tổng chiều dài khoảng 4,4km, bề rộng 40m, gồm 6 làn xe nối từ nút giao đại lộ Thăng Long đi qua Mễ Trì, Đại Mỗ, Dương Nội, giao cắt với đường 70 đoạn hướng về ngã tư Vạn Phúc. Hiện, tuyến đường này đã hoàn thiện được giai đoạn 1 từ Lê Trọng Tấn qua khu đất dịch vụ Dương Nội. Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực Hà Đông đến trung tâm Mỹ Đình chỉ còn 5 phút bằng ô tô.
Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Dương Nội đáng chú ý còn có tuyến đường đôi từ khu đô thị An Hưng đến đường Dương Nội với chiều dài khoảng 1,5km, điểm đầu ở trục đường chính dẫn vào khu đô thị Dương Nội, điểm cuối giao cắt với đường Dương Nội. Hiện tuyến đường này đã thi công gần xong chỉ còn một đoạn ngắn tiếp giáp với đường Dương Nội. Bên cạnh đó còn có tuyến đường từ Nguyễn Văn Trác đến Lê Quang Đạo kéo dài với chiều dài khoảng 1,3km và hai tuyến đường dọc sông từ cầu Dương Nội hướng về trạm bơm tiêu Yên Nghĩa với chiều dài 992m và 1.032m.
Ngoài ra còn có đường Tố Hữu dù không nằm trên địa giới hành chính phường Dương Nội nhưng vẫn kết nối với tuyến đường Lê Trọng Tấn kéo dài, rất thuận tiện cho người dân khi di chuyển từ địa bàn phường vào trung tâm thành phố theo trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương.

Công trình, tiện ích

Phường Dương Nội sở hữu hệ thống tiện ích đa dạng và chất lượng. Đáng chú ý nhất phải kể đến trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông. Với quy mô 9,5 ha, đây hiện là trung tâm thương mại lớn nhất của tập đoàn AEON tại Việt Nam, quy tụ khoảng 220 gian hàng gồm Siêu thị và bách hóa tổng hợp AEON cùng các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. AEON Mall Hà Đông được kỳ vọng mang đến trải nghiệm mua sắm văn minh, hiện đại, thân thiện cho người dân thủ đô, đồng thời đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội khu vực Tây Nam Hà Nội nói chung và phường Dương Nội nói riêng trong thời gian tới.

AEON Mall Hà Đông
AEON Mall Hà Đông là trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại

Trên địa bàn phường cũng có nhiều chợ dân sinh phục vụ nhu cầu mua bán hàng hóa của nhân dân trong phường và địa bàn lân cận như: chợ La Cả, chợ Giếng Đồng, chợ Cầu Ải, chợ đình La Dương.
Một trong những điểm nhấn, điểm tham quan nổi bật nhất phường Dương Nội Hà Đông là công viên Thiên văn học ngoài trời đầu tiên ở Đông Nam Á. Với quy mô 12ha, Công viên Thiên Văn học bao gồm các hạng mục như: quảng trường vụ nổ lớn (Big Bang), ngân hà, chòi nghỉ mô phỏng Trạm vũ trụ quốc tế, bể Hố Đen, đài phun nước Ánh sáng, cầu Ánh Trăng, khu Vật thể lạ, hồ Bách Hợp Thủy trung tâm rộng 6 ha… góp thêm mảng xanh, đồng thời là địa điểm vui chơi, giải trí, giáo dục cho người dân trên địa bàn.

công viên thiên văn học
Công viên Thiên văn học đầu tiên của Đông Nam Á

Từ Dương Nội, người dân cũng có thể dễ dàng di chuyển đến Thiên đường Bảo Sơn, Viện 103, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Big C Hà Đông, trường quốc tế Nhật Bản, trường Đại học Phenikaa với cung đường thuận lợi.

Cơ sở giáo dục

Hệ mầm non

STT

Tên trường

Địa chỉ

1
Trường mầm non La Dương
Tổ dân phố Trung Bình
2
Trường Mầm non Sen Hồng
Khu đất dịch vụ La Dương, La Nội
3
Trường Mầm non Trần Quốc Toản
Đường La Nội, Dương Kinh
4
Trường Mầm non Quốc tế Hà Nội (HIK) cơ sở 2
Tổ dân phố Kiên Quyết
5
Trường Mầm non Lômônôxốp Dương Nội
C33 – NT2 Khu đô thị Lê Trọng Tấn – Geleximco
6
Trường Mầm non Dương Nội
Ỷ La
7
Trường mầm non Dương Nội khu B
Khu đất dịch vụ liền kề 27, 28, Ỷ La
8
Trường Mầm non Lê Quý Đôn
Khu đô thị mới Dương Nội
9
Trường Mầm non Kim Đồng
Khu đô thị An Hưng
Hệ tiểu học

STT

Tên trường

Địa chỉ

1

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Khu đô thị Dương Nội
2

Trường Tiểu học Kim Đồng

Ỷ La
3

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Tổ dân phố Kiên Quyết
4

Trường Tiểu học Dương Nội A

La Dương
5

Trường Tiểu học Dương Nội B

La Nội
6

Trường Tiểu học An Hưng

Khu đô thị An Hưng
7

Trường Tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Việt Nam (VIS)

Khu đô thị Dương Nội
8

Trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội

D33/TH1 Khu đô thị Lê Trọng Tấn – Geleximco, Dương Kinh
Hệ THCS

STT

Tên trường

Địa chỉ

1
Trường THCS Dương Nội
La Nội
2
Trường THCS Lê Quý Đôn
Khu đô thị An Hưng
3
Trường phổ thông Liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School)
Khu đô thị Geleximco
Hệ Đại học
Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, địa chỉ tại đường Ỷ La, Dương Kinh.

Khu đô thị, dự án bất động sản tại phường Dương Nội, Hà Đông

Nói đến bất động sản Dương Nội không thể không nhắc đến khu đô thị Dương Nội và khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn là hai trong số những khu đô thị lớn nhất ở Hà Đông với tổng diện tích lần lượt 197,3 ha và 137,56 ha. Trong đó, khu đô thị Dương Nội nằm trong chuỗi các siêu đô thị thuộc dự án trục đô thị phía Bắc thành phố và được chia thành 3 phân khu chính nằm dọc trên mặt đường Tố Hữu với các hạng mục: văn phòng cho thuê, chung cư cao cấp, nhà phố shophouse và biệt thự liền kề. Khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn nằm trong chuỗi các đô thị thuộc hướng phát triển trọng điểm phía Tây, chia thành 4 phân khu, mỗi phân khu bao gồm các khu chức năng chính là các chung cư cao tầng, shophouse, biệt thự nhà vườn, công viên cây xanh, trường học, nhà trẻ, trung tâm y tế, khu thể dục thể thao… Ngoài ra, có thể kể đến khu đô thị An Hưng có diện tích 31,53 ha, gồm tổ hợp các khu công trình dịch vụ hỗn hợp văn phòng, nhà ở, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, dịch vụ khách sạn cao cấp. Hiện các khu đô thị trên cơ bản đã hoàn thành nhiều hạng mục, thu hút dân cư về sinh sống đông đúc hơn.

biệt thự Geleximco
Biệt thự trong khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn

Bên cạnh đó, trên địa bàn phường còn có loạt chung cư từ giá rẻ đến tầm trung đã hiện hữu như ICID Complex (bàn giao năm 2019), Anland Lakeview (bàn giao trong năm 2021), An Bình Homeland (đang thi công).
Cùng chung biến động với thị trường bất động sản Hà Đông, giá bất động sản Dương Nội mỗi năm tăng lên mỗi mức, chưa khi nào giảm. Đặc biệt từ thời điểm dự án AEON Mall Hà Đông chính thức khởi công đã kéo mặt bằng giá đất và giá các căn hộ chung cư ở khu vực lân cận tăng đáng kể. Cụ thể, đất thổ cư trong ngõ xe máy tránh nhau có giá từ 45 triệu đồng/m2 nếu diện tích to, ở trong ngõ sâu và khoảng từ 60 triệu đồng/m2 nếu ở ngõ thoáng, tiện đường ô tô hay nhà mặt phố trên tuyến đường chính như Lê Trọng Tấn dao động ở mức giá 100-200 triệu đồng/m2. Về căn hộ chung cư, Anland Lakeview có giá bán từ 31 triệu đồng/m2, ICID Complex giá từ 21 triệu đồng/m2, An Bình Homeland giá từ 18 triệu đồng/m2…
Phường Dương Nội có diện tích đất được quy hoạch làm mảng xanh khá lớn, hạ tầng phát triển tương đối đồng bộ và hoàn chỉnh. Phường cũng tập trung nhiều trường công lập, dân lập từ cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và đại học, trường liên cấp nổi tiếng, giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối đến các tiện ích công cộng trên địa bàn quận Hà Đông. Bất động sản trên địa bàn phường cũng khá đa dạng, từ đất thổ cư, chung cư, biệt thự, shophouse… đáp ứng nhu cầu đa dạng của người mua và là lựa chọn đáng để cân nhắc cho những người mua để ở có mức thu nhập trung bình đang làm việc ở các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân.

Khánh An (tổng hợp)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/08/11/phuong-duong-noi-ha-dong-nhung-thong-tin-tong-quan-cho-nguoi-mua-nha

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024