Quận Long Biên Hà Nội - Tổng Quan Thông Tin Cho Người Mua Nhà

Hà Linh
Được đăng bởi Hà Linh
Trên cơ sở phát triển và đề hướng quy hoạch trở thành một trung tâm đô thị mới tại Hà Nội, Quận Long Biên đang dần chuyển mình về mọi mặt từ vị trí, giao thông, hạ tầng và các lĩnh vực dịch vụ nhằm mang lại điều kiện sống tốt nhất cho cư dân, góp phần vào phát triển kinh tế ở khu vực thủ đô.
Quận Long Biên - Hà Nội

Quận Long Biên – Hà Nội

1. Thông Tin Chung Về Quận Long Biên

Long Biên là một quận nội thành, và là quận duy nhất nằm ở tả ngạn sông Hồng, được bao bọc bởi hai bờ đê sông Hồng – sông Đuống. Đồng thời cũng là quận lớn nhất của thủ đô Hà Nội với diện tích hơn 60km.

Vị Trí – Quận Long Biên Ở Đâu?

Nằm ở phía Đông Bắc Hà Nội, quận Long Biên được đánh giá là khu vực có vị trí đặc biệt thuận lợi cho việc trao đổi buôn bán, giao thương. Cụ thể, trên bản đồ địa lý, Quận Long Biên tiếp giáp với các khu vực, quận, huyện sau:
Được bao bọc bởi hai con sông lớn nên hoạt động canh tác nông nghiệp tại đây cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Đặc biệt, với lợi thế gần các quận trung tâm, Long Biên được đánh giá có nhiều tiềm năng để phát triển thành một đô thị mới với chi phí và mức sinh hoạt rẻ.
 Quận Long Biên được bao bọc bởi hai bờ đê sông Hồng và sông Đuống

Quận Long Biên được bao bọc bởi hai bờ đê sông Hồng và sông Đuống

Quận Long Biên Có Bao Nhiêu Phường?

Hiện quận Long Biên có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 14 phường: Bồ Đề, Cự Khối, Đức Giang, Gia Thụy, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Phúc Đồng, Phúc Lợi, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng.
Dưới đây là địa chỉ trụ sở một số cơ quan, đơn vị hành chính tiêu biểu của Quận Long Biên, khi có nhu cầu liên hệ giải quyết công việc, thủ tục về hành chính, độc giả có thể lưu lại:

Uỷ Ban Nhân Dân Quận Long Biên

Địa chỉ: Số 1 Vạn Hạnh, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên Thành phố Hà Nội.
Uỷ ban nhân dân quận Long Biên nằm trên trục đường chính của quận, gần trục đường chính Đoàn Khuê, gần nhiều khu dân cư và các trường học. Đặc biệt nằm gần Công An Quận Long Biên, Văn phòng đăng ký đất đai Quận Long Biên, các công ty và doanh nghiệp, ngân hàng lớn.
Khi có thắc mắc hoặc thủ tục cần giải quyết, người dân có thể đến trụ sở chính hoặc liên hệ nhanh đến số điện thoại 024 38724 033 để nhận được sự hỗ trợ từ cán bộ quận Long Biên.

Công An Quận Long Biên

Trụ sở: Số 1 Phố Đoàn Khuê, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 024 3827 2758
Giờ làm việc: Bộ phận tiếp công dân của Công an quận Long Biên làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ lễ, nghỉ tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ: Sáng: từ 7h30 đến 12h; Chiều: từ 13h30 đến 17h

Một Số Cơ Quan Hành Chính Khác:

 • Chi cục thuế quận Long Biên: địa chỉ số 463 phố Nguyễn Văn Linh – Long Biên – Hà Nội. SĐT : 024.38751.839
 • Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Long Biên, Số 3 Vạn Hạnh, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
 • Một số cơ sở y tế, bệnh viện tại quận Long Biên như: Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Trung tâm y tế quận Long Biên.
 • Bảo hiểm xã hội quận Long Biên: địa chỉ: Lô HH 03, P. Bùi Thiện Ngộ, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
 • Địa chỉ đăng ký xe tại Long Biên: 179 Đặng Phúc Thông, TT Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Bản đồ hành chính quận Long Biên

Bản đồ hành chính quận Long Biên

Kinh Tế

Long Biên có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị và văn hóa xã hội. Quận sở hữu các tuyến đường giao thông quan trọng như đường sắt, đường thủy, đường không nối với các tỉnh phía Bắc như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, đồng thời kết nối với 2 tỉnh Hải PhòngQuảng Ninh có thế mạnh về kinh tế biển của cả nước.
Ngoài ra còn có sân bay Gia Lâm, khu vực quân sự cùng nhiều khu công nghiệp liên doanh với nước ngoài, nhiều công trình kinh tế, văn hóa thuộc cấp trung ương.
Đặc biệt, với vị trí cửa ngõ của Hà Nội, hệ thống giao thông được quy hoạch và xây dựng khang trang, đồng bộ, nối liền trục tam giác Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh nên quận Long Biên có lợi thế để phát triển nhanh và mạnh về kinh tế xã hội, từng bước tiến lên phát triển đô thị. Là một mảnh đất khá ổn định về mặt địa lý để an cư lạc nghiệp, cũng như có tiềm năng để phát triển các hoạt động kinh tế.

Giáo Dục

Với giáo dục mầm non, hiện Long Biên đang có những trường nổi bật sau:
 • Ngọc Thuỵ
 • Bắc Biên
 • Bắc Cầu
 • Gia Quất
 • Đô Thị Việt Hưng
 • Hoa Mai
 • Thạch Cầu
 • Hoa Sữa
 • Hoa Thuỷ Tiên
Ở cấp tiểu học, có thể kể đến một số trường tiêu biểu như:
 • Trường tiểu học song ngữ Wellspring
 • Trường tiểu học Lý Thường Kiệt
 • Trường tiểu học Ngọc Lâm
 • Trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội
 • Trường tiểu học Ái Mộ
 • Ở cấp THCS, một số trường nổi bật tại địa bàn quận như:
 • Trường THCS Chu Văn An
 • Trường THCS Đô Thị Việt Hưng
 • Trường THCS Ngọc Lâm
 • Trường THCS Gia Thụy
Ở cấp THPT có thể kể đến như:
 • Trường THPT Nguyễn Gia Thiều
 • Trường THPT Lý Thường Kiệt
 • Trường THPT Phúc Lợi
 • Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring

2. Quy Hoạch Hạ Tầng Tại Quận Long Biên

Với định hướng phát triển trở thành trung tâm hành chính, kinh tế văn hóa của thủ đô, quận Long Biên đã và đang tập trung vào phát triển đô thị bền vững. Quy hoạch các khu đô thị tại Long Biên theo hướng hoàn thiện về thương mại dịch vụ, y tế, phát triển công nghiệp, công nghệ cao, nhưng chủ yếu vẫn đầu tư phát triển các ngành về dịch vụ.
Hiện tại một số cơ sở hạ tầng đã và đang được quy hoạch tại Long Biên như:
– Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia với quy mô 90ha thuộc 3 xã Cổ Loa, Mai Lâm, Đông Hội thuộc khu vực Đông Anh do Vingroup làm chủ đầu tư.
– Công viên Công nghệ phần mềm với quy mô dự kiến 43ha tại phường Phúc Lợi do công ty Hanel làm chủ đầu tư với đầu tư lên đến 12 nghìn tỷ đồng.
– Dự án sân Golf Vinpearl thuộc phường Phúc Lợi, Long Biên.
– Dự án cầu Tứ Liên đang được đẩy nhanh tiến độ. Cây cầu nối Đông Anh với trung tâm thành phố, với đường dẫn cầu Tứ Liên lên cao tốc Hà Nội nối Thái Nguyên. Tổng số vốn là 17 nghìn tỷ đồng dự kiến được hoàn thành vào năm 2025.
Ngoài ra còn rất nhiều dự án quy hoạch khác như:
Dự án quy hoạch cầu Trần Hưng Đạo bắc qua sông Hồng với vốn đầu tư 7 nghìn tỷ và dự kiến hoàn thành vào năm 2022.
– Dự án mở 5 đường theo quy hoạch tại Phường Long Biên gồm: Đường nối công viên Hoa Hồng đến nút giao Cổ Linh – Long Biên – Xuân Quan, 2 tuyến đường từ chân cầu Vĩnh Tụy đến chân cầu Trần Hưng Đạo, Phố Trạm kéo dài và con đường ven hồ Vục bao quanh khu đất theo quy hoạch sẽ đào hồ nước trong tương lai.
Bản đồ quy hoạch quận Long Biên

Bản đồ quy hoạch quận Long Biên

3. Một Số Địa Điểm Vui Chơi Tại Long Biên

Các loại hình du lịch nổi tiếng tại quận Long Biên có thể kể đến như: Khu du lịch sinh thái, thắng cảnh tự nhiên, chùa,… Nổi bật nhất có thể kể đến các loại hình công viên ở đây. Vì là quận rộng nhất Hà Nội nên quỹ đất xây dựng các dự án công viên sinh thái cũng rất lớn và hoành tráng, thu hút rất nhiều khách đến tham quan.

Công Viên Rose Park

Nằm tại Phường Thạch Bàn và chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, Công viên Rose Park rộng tới 5 ha, sở hữu không gian sinh thái với khu vực ao hồ, cây xanh, khu vui chơi giải trí, và nổi tiếng với các hoạt động dã ngoại cuối tuần. Du khách về đây không chỉ tốn ít thời gian di chuyển mà còn cảm nhận được không gian trong lành, được hòa mình vào với không khí của thiên nhiên.

Công viên hoa hồng Rose Park có hình mê cung khổng lồ
Công viên hoa hồng Rose Park có hình mê cung khổng lồ

Vườn Hoa Ngọc Lâm

Vườn hoa Ngọc Lâm cũng là một địa điểm nổi bật tại Long Biên, tiếp giáp với các tuyến lộ chính, đông người, xe qua lại, có hồ nước rộng. Vườn hoa này nằm trong dự án Vingroup và được đầu tư để phát triển thành một dự án khu vui chơi giải trí lớn. Sở hữu không gian rộng rãi với mặt hồ xanh, hàng cây quanh năm rợp bóng mát, không khó để nhận ra đây là nơi rất thích hợp để thư giãn và nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Khu Du Lịch Sinh Thái Bảo Sơn

Về các công trình sinh thái có thể kể đến KDL sinh thái Bảo Sơn nằm tại Ngọc Thụy, Long Biên. Địa điểm rất phù hợp cho những chuyến picnic gia đình, hội họp bạn bè, hội nhóm. Với các tiện ích dịch vụ như vườn tược, ao cá, hồ nước, đây sẽ là một điểm đến lý tưởng khi đến tham quan tại Long Biên.

Khu du lịch sinh thái Bảo Sơn
Khu du lịch sinh thái Bảo Sơn

Đình Phúc Xá

Về du lịch tâm linh, có thể ghé thăm Đình Phúc Xá hay Đình Bắc Liên thuộc phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội. Giống như mọi ngôi đình làng khác, Đình Phúc Xá có khởi nguồn tạo dựng từ rất sớm, là nơi để thờ phụng các vị Phúc Thần có công với dân, với nước và nơi tổ chức lễ hội.
Hiện nay, đình Phúc Xá tọa lạc trên một khu đất cao, rộng thoáng giữa khu dân cư. Các công trình kiến trúc bao gồm: cổng đình, sân, tòa kiến trúc chính kết cấu kiểu chữ Đinh, nhà Tả, Hữu mạc. Ngoài ra, hội làng Phúc Xá cũng có nhiều hoạt động đa dạng để thu hút du khách.

Đình Phúc Xá cổ kính
Đình Phúc Xá cổ kính

Aeon Mall Long Biên

Một khu vui chơi giải trí sầm uất tại Long Biên không thể không kể đến là khu trung tâm thương mại Aeon Mall nổi tiếng. Cách Hồ Hoàn Kiếm – trung tâm thành phố Hà Nội 5km về phía Đông. Aeon Mall Long Biên là Trung tâm thương mại đầu tiên ở thủ đô Hà Nội với diện tích mặt bằng cực rộng, lên tới 9,6 ha.
Ở Aeon Mall Long Biên, bạn có thể sử dụng chuỗi dịch vụ đầy đủ và tiện nghi nhất từ nhà hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm đến ẩm thực, giải trí,… Có thể nói Aeon Mall Long Biên là một điểm đến cực kì nổi tiếng với Gen Z và giới trẻ Hà Nội, và cũng là một khu vui chơi lý tưởng dành cho trẻ em và các hộ gia đình.
 Khu vui chơi giải trí sầm uất Aeon mall Long Biên

Khu vui chơi giải trí sầm uất Aeon mall Long Biên

Long Biên Và Những Khu Ẩm Thực Nổi Tiếng

Vì là khu vực phát triển nhiều về du lịch sinh thái nên ở Long Biên nổi tiếng với ẩm thực hải sản, tiêu biểu có thể kể đến các nhà hàng như:
 • Nhà hàng câu cá Xuân Quế tại Ngọc Thụy.
 • Khu du lịch sinh thái biển Đông tại Long Biên.
 • Lẩu ếch Dũng Hà tại số 15 Long Biên.
Bên trong Trung tâm thương mại Aeon Mall cũng có rất nhiều cửa hàng, quán ăn với đa dạng vùng miền trong và ngoài nước, các món từ Hàn, Trung, Thái và đồ Tây,…
Ngoài ra, không thể không kể đến các quán ăn vặt nổi tiếng tại Long biên, là địa chỉ “ruột” của rất nhiều bạn trẻ khi đến với quận. Có thể kể đến như:
 • Bánh rán Hằng Béo tại Ngọc Lâm.
 • Thịt xiên nướng cô Mai Béo tại ái mộ, Long Biên.
 • Quán nem chua rán tại 267 Ngọc Lâm.
 • Nem nướng Nha Trang Hoa Béo tại Ngọc Lâm.
 • Mỳ Vằn Thắn Mỹ Hạnh
Ẩm thực đa dạng, nhiều khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái, không khó hiểu vì sao Long Biên trở thành một nơi thu hút du khách, và trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ai bận rộn nhưng vẫn muốn tận hưởng một không gian thoáng mát ngay trong lòng Hà Nội.

4. Long Biên Và Tiềm Năng Bất Động Sản

Xét về tiềm năng phát triển, nếu như trước đây, việc đi lại giữa Long Biên và nội đô cũng như các tỉnh lân cận khá khó khăn thì hiện tại Long Biên đang có sự thay đổi ngoạn mục nhờ chính sách quy hoạch hạ tầng và giao thông của ủy ban thành phố. Trong năm 2021, thành phố Hà Nội đã chấp nhận chủ trương đầu tư dự án cầu Trần Hưng Đạo nối nội đô với Long Biên nhằm rút ngắn khoảng cách với tổng số vốn đầu tư gần 9 nghìn tỷ đồng. Việc xây dựng cầu Trần Hưng Đạo không chỉ có ý nghĩa trong việc phát triển giao thương mà còn khắc phục và hạn chế tình trạng quá tải hạ tầng xã hội và kĩ thuật.
Ngoài ra, dự án đường vành đai 2 cũng đang tăng tốc triển khai tiến độ, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 cũng có những bước tiến đáng kể nhằm nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đưa Long Biên trở thành khu vực có tiềm năng lớn.

Long Biên đang là một khu vực nóng trong giới BĐS

Với hệ thống quy hoạch hạ tầng đã và đang thực hiện, Long Biên hiện đang là một điểm nóng về tiềm năng bất động sản tại khu vực nội thành. Không quá chen chúc, ồn ào, lại có đầy đủ cơ sở vật chất và tiện nghi từ y tế, giáo dục, hành chính, an ninh và đặc biệt là mức sống phù hợp. Vì thế, khu vực trở thành điểm dừng chân của nhiều nhà đầu tư cũng như những người đang muốn tìm nơi an cư lạc nghiệp.
Hiện nay, trên địa bàn đã và đang hình thành một số khu đô thị như: KĐT Việt Hưng, KĐT Bồ Đề, KĐT Ngọc Thuỵ, KĐT Thượng Thanh, KĐT Sài Đồng, KĐT Thạch Bàn,… cùng với một số KĐT sinh thái như Vinhomes Riverside, Berriver Long Biên, Rice Home Sông Hồng, Vinhomes The Harmony, Hà Nội Garden City.
Về lọai hình đất thổ cư, khảo sát thị trường cho thấy giá đất tại Long biên có sự chênh lệch và biến động nhẹ giữa các vùng. Giá đất cao nhất tại quận Long Biên thuộc khu vực đường Trần Danh Tuyên, Phường Phúc Lợi với mức cao nhất khoảng 290 triệu đồng/m2. Các khu vực còn lại dao động từ 30-150 triệu đồng/m2.
Các giao dịch mua bán nhà tại quận Long Biên cũng sôi động không kém khi giá bán trong khoảng từ 1-20 tỷ với những căn dưới 100m2. Các chuyên gia nhận định, trong tương lai mức giá sẽ còn tăng khi Long Biên thực sự trở thành một vùng đô thị mới.
Sở hữu nguồn đất rộng lớn nhưng Long Biên lại ít những khu chung cư, căn hộ cung ứng chuỗi tiện ích hiện đại và chất lượng. Dự án chung cư nổi bật tại Long Biên có thể kể đến BerRiver Jardin tại Nguyễn Văn Cừ và Le Grand Jardin tọa lại tại khu Sài Đồng. Đây là hai dự án sở hữu tiện ích cũng như diện tích quy hoạch chất lượng. Tọa lại tại vị trí “đắc địa” khi bao quanh là các khu vực tiện ích như trung tâm mua sắm, bệnh viện, trường học nên không quá khó hiểu khi giá chung cư tại hai khu này lại sốt và thu hút nhà đầu tư đến vậy.
Với lợi thế sẵn có là nằm ngay ven bên bờ sông Hồng cộng hưởng với hạ tầng đồng bộ khiến thị trường bất động sản Long Biên đã và đang chuẩn bị dậy sóng. Cùng với chủ trương xây dựng trở thành đô thị mới, tin chắc rằng trong tương lai, đây sẽ là một mảnh đất lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản thỏa sức khám phá.
Trên đây là những thông tin giới thiệu tổng quan về quận Long Biên, TP Hà Nội cùng những đánh giá, nhận định về tiềm năng phát triển của bất động sản khu vực này. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của Batdongsan.com.vn để tìm hiểu chi tiết về khu vực bạn đang quan tâm nhé!

Hà Linh

Xem thêm:

>> Tổng quan về huyện Thanh Oai (Hà Nội)
>> Tổng quan về quận Đống Đa (Hà Nội)
>> Tổng quan về Hoài Đức – quận mới của Hà Nội trong tương lai

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/05/25/gioi-thieu-tong-quan-ve-quan-long-bien-ha-noi

Suite Là Gì? 5 Loại Phòng Suite Phổ Biến Trong Ngành Khách Sạn

Nên Lắp Rèm Vải Hay Rèm Gỗ Cho Cửa Sổ?

Đông Tứ Trạch Là Gì - Giải Mã Hướng Đông Tứ Trạch Trong Phong Thủy