Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng đấu giá đất nền tại thị xã Quảng Yên

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo Quyết định này, các cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại thị xã Quảng Yên thời gian qua cho thấy thị trường địa ốc, đặc biệt là đất ở đô thị tại các điểm quy hoạch khu dân cư do UBND thị xã Quảng Yên thực hiện đang có biến động bất thường.
Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sốt nóng, “bong bóng” bất động sản là do các “cò đất” trong và ngoài tỉnh dùng chiêu trò gây sốt ảo nhằm trục lợi.

khu dân cư tập trung Yên Giang
Khu quy hoạch dân cư tập trung Yên Giang trên địa bàn thị xã Quảng Yên

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho hay, điều này khiến tâm lý người dân trong khu vực bị ảnh hưởng, công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng và thu hút đầu tư của tỉnh gặp khó khăn.
Đặc biệt sẽ gây ảnh hưởng đến việc thu hút các nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư chiến lược đến thị xã Quảng Yên để đầu tư các dự án lớn, hiện đại, đồng bộ, mang tầm quốc tế.
Để thị trường bất động sản khu vực được ổn định, giá đất ở mức phù hợp với điều kiện hạ tầng khu vực, theo yêu cầu từ UBND tỉnh, thị xã Quảng Yên phải tạm dừng việc đấu giá đất nền tại thị xã, nhất là những điểm quy hoạch khu dân cư do UBND thị xã Quảng Yên đầu tư cơ sở hạ tầng.
Cùng với đó phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến trong nhân dân bằng nhiều hình thức về các “chiêu trò” đầu cơ gây sốt ảo đất nền của các “cò đất”.
Cũng theo yêu cầu của tỉnh, thị xã Quảng Yên phải thực hiện nghiêm công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn; tiếp nhận và xử lý kịp thời những thông tin về tình trạng “cò mồi”, đầu cơ, gây lũng đoạn thị trường.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi