Quy hoạch khu dân cư - dịch vụ du lịch - giải trí rộng 868ha tại Bình Thuận

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Dự án nằm tại xã Hồng Phong và Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Khu vực quy hoạch có quy mô 868ha, dân số dự kiến 45.000 người. Khu dân cư có phía Bắc giáp đường ĐT.715; phía Nam giáp các dự án du lịch ven biển; phía Đông giáp đường ĐT.716; phía Tây giáp các dự án điện gió, điện mặt trời.
Việc triển khai dự án chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (năm 2020-2030) sẽ xây dựng các công trình hạ tầng xã hội như bệnh viện, trường học, nhà văn hóa…; công trình kiến trúc cảnh quan như khu công viên cây xanh hồ Bàu Nổi, khu công cộng – thương mại dịch vụ, khu phức hợp trung tâm…; và các công trình hạ tầng kỹ thuật như trạm xử lý nước thải, đường giao thông, trạm bơm cấp nước, trạm điện, hồ điều hòa…

Bản đồ quy hoạch một dự án khu dân cư ven biển
Bản đồ quy hoạch và các phân khu chức năng

Các hạng mục còn lại sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2 (năm 2031-2045). Nguồn vốn thực hiện chủ yếu từ việc kêu gọi đầu tư và các nguồn vốn ngoài ngân sách.
Việc bố trí chức năng các khu vực cụ thể như sau:
Khu đất ở biệt thự, nhà vườn, liền kề được xây tối đa 3 tầng, nằm ở ven hồ Bàu Nổi và các hồ nhân tạo, phía Bắc các dự án du lịch khu ven biển Suối Nước – Hòa Thắng (giáp đường quy hoạch D2), gồm các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng.
Đất ở kết hợp thương mại dịch vụ tối đa 5 tầng, nằm dọc trục đường chính Bắc – Nam (nối tiếp với đường N8) và tiếp giáp các khu đất công cộng (giữa đường quy hoạch D1 và D2). Trong đó, có quỹ đất tái định cư kết hợp kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch, tạo thành các khu thương mại.
Khu đất ở chung cư cao tối đa 9 tầng được bố trí phía Bắc đường D1. Các chung cư tại đây dự kiến đáp ứng nhu cầu cho những lao động nhập cư phục vụ tại các trung tâm du lịch.
Khu dịch vụ công cộng có tầng cao tối đa 15 tầng, xây dựng các công trình hạ tầng xã hội, thương mại dịch vụ như: trung tâm hội nghị, hành chính, văn phòng, bưu điện, thư viện, nhà văn hóa, khách sạn, trung tâm thương mại… Mật độ xây dựng gộp tối đa của những công trình này là 40%.
Khu du lịch nằm ở khu vực ven hồ Bàu Nổi, phía Tây khu quy hoạch và một phần thuộc khu ven biển Suối Nước – Hòa Thắng. Tại đây sẽ có các công trình nghỉ dưỡng sinh thái, resort, khách sạn hiện đại, khu nghỉ dưỡng, lưu trú dài ngày để phục vụ du khách…

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/06/22/quy-hoach-khu-dan-cu-dich-vu-du-lich-giai-tri-rong-868ha-tai-binh-thuan

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024