Quy hoạch khu trung tâm Đà Nẵng rộng 1.866ha

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

TP. Đà Nẵng nhìn từ trên cao có nhiều nhà ở nằm hai bên sông Hàn
TP. Đà Nẵng nhìn từ trên cao

Sau khi việc lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia, 18 đơn vị, sở ngành, địa phương và đơn vị tư vấn quy hoạch chung Surbana Jurong – Tập đoàn thiết kế hàng đầu Singapore được Viện Quy hoạch xây dựng hoàn thành, Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có tờ trình gửi UBND TP. Đà Nẵng đề nghị phê duyệt thiết kế đô thị khu vực trung tâm thành phố.
Theo đó, tổng diện tích nghiên cứu thiết kế đô thị do Viện Quy hoạch xây dựng thực hiện là 1.866ha. Diện tích này bao gồm một phần diện tích các quận Cẩm Lệ, Thanh Khê và toàn bộ diện tích quận Hải Châu.
Khu vực nghiên cứu có phía Đông giáp sông Hàn, phía Tây giáp sân bay Đà Nẵng, phía Nam giáp đường Thăng Long, phía Bắc giáp đường Nguyễn Tất Thành.
Nội dung đồ án thiết kế đô thị gồm quy định một số chỉ tiêu chính về mật độ, độ cao, hệ số cho từng nhóm công trình chung cư, trung tâm siêu thị, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, bãi đậu xe…
Sở Xây dựng cho biết, vị trí công trình điểm nhấn hiện chưa được xác định tại đồ án quy hoạch phân khu khu vực trung tâm thành phố được phê duyệt. Do đó, thành phố cần giao Sở cùng với đơn vị tư vấn nghiên cứu vị trí các công trình điểm nhấn trong quy hoạch chung, cụ thể hóa và định hình thiết kế kiến trúc công trình trong đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu sắp đến.
Bên cạnh đó, do các tiêu chí xây dựng đối với một số khu đất sẽ bị thay đổi nên Sở TN&MT cần kiểm tra, đề xuất các vấn đề liên quan về nghĩa vụ tài chính để thành phố xem xét, quyết định.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/04/03/quy-hoach-khu-trung-tam-da-nang-rong-1-866ha

Nhà Hướng Tây Nam Hợp Tuổi Nào? 7 Lưu Ý Phong Thủy Hướng Nhà Tây Nam

Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Làm Nhà Năm 2024

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất