Sản lượng thép có thể tăng 10% nhờ loạt dự án mới

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Công Thương, năm nay dự kiến dự án thép Formosa Hà Tĩnh sẽ đi vào vận hành 2 lò cao trong năm nay, với công suất tối đa là 7,5 triệu tấn/năm, so với mức mới huy động là khoảng 4,5 triệu tấn trong năm ngoái.
Ngoài ra, thép Hòa Phát Dung Quất cũng có kế hoạch đi vào sản xuất trong năm nay, nếu huy động hết công suất có thể đạt sản lượng khoảng 2 triệu tấn thép. Nếu đưa vào vận hành, dự án này có thể sẽ tăng sản lượng thêm 3 triệu tấn trong tương lai.
Dự báo trong năm 2019, ngành thép sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt. Dự kiến sản lượng thép các loại trong năm nay có thể tăng khoảng 10% so với năm ngoái, theo nhận định của Bộ Công Thương.

ngành thép Việt Nam
Ngành thép sẽ có một năm tăng trưởng tốt. Ảnh minh họa

Nhìn lại thời điểm tháng 3 vừa qua, các loại thép đều có sản lượng tăng. Trong đó, riêng sắt thép thô có sản lượng ước đạt khoảng 1.684 nghìn tấn, tăng 56,4% so với cùng kỳ năm 2018. Thép cán cũng có sản lượng ước đạt 506,7 nghìn tấn, tăng 13,5%. Bên cạnh đó, các loại thép thanh, thép góc cũng có sản lượng ước tăng 0,6% lên 522,9 nghìn tấn.
Tính chung cả 3 tháng đầu năm nay, sản lượng sản xuất sắt thép thô, thép cán ghi nhận mức tăng lần lượt 64,8% và 6,1% so với cùng kỳ năm 2018. Ngoại trừ thép thanh, thép góc ghi nhận xu hướng giảm 0,5%.
Về nhập khẩu, trong quý 1 đầu năm nay, Việt Nam đã chi khoảng 2,83 tỷ USD để nhập khẩu sắt thép các loại, tăng 4,1% so với cùng kỳ. Trong khi đó xuất khẩu các mặt hàng này ghi nhận mức tăng 3,6% và đạt 1,07 tỷ USD.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024