Sàn nhà chống trộm độc đáo của người Nhật

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Kiểu sàn nhà này có tên là "sàn nhà chim họa mi" (tên tiếng Nhật là Uguisubari). Với bề ngoài không khác gì những loại sàn nhà thông thường nhưng theo tiếng bước chân người đi, sàn nhà sẽ phát ra tiếng như chim họa mi hót. Vì thế, chủ nhà sẽ được báo động khi có người đến gần.
nhà kiểu Nhật
Sàn nhà "thông minh" này nhìn không khác gì loại sàn thông thường
Bí mật của sàn nhà thông minh này nằm dưới các tấm ván gỗ. Các thanh khung đỡ dầm cho sàn được nối với nhau bằng những chiếc đinh dài chịu lực. Những chiếc đinh này không nằm sát nhau mà có một khoảng cách. Vì thế, khi có lực tác động xuống sàn, thanh đòn bẩy sẽ cọ xát với những chiếc đinh để tạo thành tiếng động như tiếng họa mi hót.
sàn nhà chống trộm
Nguyên lý hoạt động của sàn nhà chống trộm
Cung điện Ninomaru được xây dựng từ năm 1603 là một địa điểm nổi tiếng với sàn nhà họa mi. Cung điện này thuộc lâu đài Nijo, là nơi ở của tướng quân Tokugama. Các thợ mộc, thợ thủ công lành nghề nhất đã tạo ra loại sàn nhà này để bảo vệ tướng quân. Theo nhiều nguồn tin lịch sử, loại sàn này chủ yếu đề phòng ninja, những người đi lại nhẹ nhàng, thoắt ẩn thoắt hiện.
sàn nhà thông minh
Hành lang chống trộm tại cung điện Ninomaru
Cung điện Ninomaru ngày nay đã mở cửa để đón khách tham quan hàng ngày. Nhiều khách du lịch đã vô cùng ngạc nhiên khi đặt chân lên sàn nhà và nghe “tiếng hót” qua mỗi bước chân.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024