Sân vườn thêm lung linh với 5 ý tưởng treo đèn phong cách Rustic

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Những dây đèn kiểu Rustic với thiết kế mộc mạc và ánh sáng tinh tế có thể không mang lại cảm giác sang trọng, nhưng chính sự đơn sơ, thô mộc ấy lại là điểm nhấn cho thiết kế ngôi nhà. Với 5 ý tưởng sử dụng dây đèn Rustic dưới đây, sân vườn nhà bạn chắc chắn sẽ đẹp hơn trong nháy mắt.
Đèn sợi đốt
Trang trí sân vườn phong cách Rustic
Đèn sợi đốt cổ điển khiến những bữa tiệc ngoài trời trở nên lãng mạn hơn về đêm. Ảnh: funkyteddy
Những bóng đèn sợi đốt cổ điển là cách nhanh nhất tạo phong cách Rustic cho sân vườn. Bóng đèn kiểu này khiến không gian mang hơi thở cổ điển, vừa tạo điển nhấn đặc biệt cho thiết kế, vừa cung cấp lượng ánh sáng dịu nhẹ, vừa đủ, khiến những bữa tiệc nướng ngoài vườn trở nên lãng mạn hơn.
Bạn có thể treo những dây đèn sợi đốt vắt ngang những cành cây hay quanh khu vực ăn để tạo cảm giác lãng mạn cũng như cung cấp đủ nguồn sáng cho bữa tiệc diễn ra.
Kết hợp nhiều loại đèn
Trang trí sân vườn phong cách Rustic
Tạo hiệu ứng thị giác thú vị với nhiều loại đèn khác nhau. Ảnh: Steven Robertson Photo
Một ý tưởng khác là kết hợp đèn sợi đốt với các loại đèn dây truyền thống khác. Như trong ảnh minh họa trên, chủ nhà treo đèn sợi đốt giữa các cành cây nhỏ và dùng đèn dây nhỏ cuốn lấy thân cây và cành lớn lớn, tạo điểm nhấn ánh sáng cho không gian. Thứ ánh sáng mờ ảo dịu nhẹ đến từ hai loại đèn sẽ tạo nên vẻ đẹp huyền ảo cho khu vườn.
Lời khuyên cho bạn khi ứng dụng cách treo đèn này là lựa chọn những loại đèn dây nhỏ tông trắng hay các tông màu lạnh như xanh, tạo ánh sáng dịu nhẹ vừa đủ. Việc dùng loại đèn màu sặc sỡ sẽ không tạo được hiệu ứng như mong muốn mà sẽ khiến sân vườn nhà bạn giống như một khu vui chơi cho trẻ em vậy.
Đèn khung thiết kế phong cách Rustic
Đừng vội vứt đi những vật dụng không dùng nữa, bởi biết đâu bạn có thể tái chế chúng thành món đồ trang trí tuyệt đẹp cho sân vườn. Trong ảnh dưới đây, những chiếc lồng chim kiểu cổ kết hợp với đèn dây trắng cuốn quanh thân cây tạo nên điểm nhấn phong cách rất độc đáo.
Trang trí sân vườn phong cách Rustic
Những vật dụng mang phong cách cổ điển là “cặp đôi hoàn hảo” với đèn dây, tạo nên một khu vườn lung linh cổ tích. Ảnh: Amlan Mathur
Kết hợp cùng yếu tố tự nhiên
Thay cho bóng đèn, những chân nến thắp sáng cùng quả cầu kính được treo dưới vòm cây hoa sẽ là “thiên đường chụp ảnh” cho các bạn trẻ. Đơn giản, mộc mạc lại gần gũi với thiên nhiên, bạn có thể kết hợp nguồn sáng cần thiết với các yếu tố tự nhiên mà không phá vỡ sự hài hòa của toàn cảnh bức tranh thị giác.
Trang trí sân vườn phong cách Rustic
Chẳng cần đi đâu xa, lối thiết kế đèn kết hợp với thiên nhiên sẽ là phông nền chụp ảnh tuyệt đẹp ngay trong sân vườn nhà bạn. Ảnh: Oleksandr Kavun
Kiểu treo đèn nay rất phù hợp với những dịp như đám cưới hay tiệc lớn. Nếu lo ngại những cây nến sẽ bắt cháy, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng đèn giả nến hay bóng đèn nhỏ.
Đèn Rustic và gỗ
Hàng rào gỗ cũng là nơi treo đèn hoàn hảo, đặc biệt là những loại đèn mang phong cách Rustic mộc mạc. Chất liệu gỗ thô với một chút dấu vết thời gian sẽ làm tôn lên những chiếc bóng đèn, khiến chúng hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên của khu vườn.
Trang trí sân vườn phong cách Rustic
Hàng rào gỗ thô mộc cùng bóng đèn sợi đốt tạo nên cảm giác mộc mạc, bình dị và cổ xưa. Ảnh: Alex Levine Photography
Trên đây là 5 gợi ý cách sử dụng đèn trang trí sân vườn theo phong cách Rustic. Dù lựa chọn cách nào, hãy để sự sáng tạo cùng con mắt thiết kế của bản thân dẫn dắt, bạn sẽ ngạc nhiên về thành quả của mình đấy!

Hoài Thơm

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Tự Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Nhà: Nên Hay Không? Quy Trình Bảo Dưỡng Chuẩn 6 Bước Bạn Đã Biết?

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T6/2024

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Mới Nhất - Vay Mua Nhà Từ 5,2%/Năm