Sau Tết, giá vật liệu xây dựng tại Tp.HCM tăng 5-7%

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Số liệu báo cáo của Bộ Công Thương, cho biết trong 2 tháng đầu năm, sản lượng thép thô của Việt Nam ghi nhận lực tăng mạnh do nhu cầu xây dựng tăng. Cụ thể, sản lượng thép cán ước đạt 430.000 tấn, tăng 3,38%; thép thanh, thép góc ước đạt 391.700 tấn, tăng 36,42%. Tính chung trong 2 tháng đầu năm vừa qua, sắt thép thô có tổng sản lượng khoảng 3,295 triệu tấn, tăng 75,9% so với cùng kỳ năm 2018.

giá vật liệu xây dựng
Nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng đều tăng giá sau Tết
do vào mùa xây dựng. Ảnh minh họa

Đáng chú ý, giá thép xây dựng trong nước đã có 3 đợt tăng giá liên tiếp, mức tăng phổ biến từ 550.000 – 650.000 đồng/tấn. Các doanh nghiệp cho rằng, nguyên nhân giá thép tăng liên tục ngoài việc giá nguyên liệu thế giới tăng còn do thuế nhập khẩu thép cao làm hạn chế lượng thép xuất khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Trong khi đó, thời điểm sau Tết cũng bắt đầu bước vào mùa xây dựng, giá vật liệu xây dựng luôn có xu hướng tăng. Theo xác nhận của các đại lý vật liệu xây dựng ở khu vực vùng ven Tp.HCM như Bình Chánh, Củ Chi, thời gian này đang là mùa bán hàng chạy nhất trong năm. Hiện tại lượng hàng bán ra đã tăng từ 20 – 25% so với năm ngoái.
Cùng với đó, những mặt hàng vật liệu xây dựng cơ bản như gạch, cát cũng tăng giá từ 5 – 7% so với cuối năm trước. Đơn cử, giá cát vàng đang bán tại Bình Dương dao động từ 390.000 – 400.000 đồng/m3; gạch đỏ có giá từ 840 – 900 đồng/viên. Các mặt hàng này luôn trong tình trạng cung không đủ cầu bất chấp các nhà máy gạch đang chạy hết công suất. Tương tự, gạch ốp tường, lót sàn cũng có giá từ 210.000 – 220.000 đồng/m2 (loại 60 x 60 cm), tức tăng khoảng 7% so với trước.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024