Siết chặt việc phân lô, tách thửa để ngăn sốt ảo tại Bình Dương

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, để bảo đảm ổn định thị trường bất động sản, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý trên địa bàn.
Theo đó, Sở Xây dựng được giao nhiệm vụ khẩn trương tham mưu UBND tỉnh triển khai các giải pháp theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định. Cùng với đó, căn cứ vào thẩm quyền để tổ chức kiểm tra, rà soát, thu hồi, đình chỉ hoặc điều chỉnh, chuyển đổi, chuyển nhượng các dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

thu hồi đất
Khu đất bị thu hồi tại KDC Mỹ Phước 4, Bến Cát, Bình Dương do nằm trong đất công ích

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng cần phối hợp với Sở TN&MT, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra, làm rõ nguyên nhân khiến thị trường bị biến động; thanh kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan theo thẩm quyền.
Cơ quan chức năng phải thông tin kịp thời cho các tổ chức, cơ quan, người dân nắm rõ về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở, các chủ đầu tư đủ điều kiện huy động vốn để thông tin thị trường được minh bạch, ngăn chặn hiện tượng lừa đảo, đầu cơ thổi giá nhà đất để thu lợi bất chính. Đồng thời, phải có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm những chủ đầu tư có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, phân lô bán nền sai quy định…
Trước ngày 15, Sở Xây dựng phải tổng hợp tình hình, báo cáo cho Bộ Xây dựng và UBND tỉnh.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024