“Soi” lãi suất vay mua nhà tại một số ngân hàng trong tháng 12/2018

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Lãi suất vay mua nhà tháng 12/2018 tại một số ngân hàng như Lienvietpostbank, Vietcombank… có sự thay đổi đáng kể. Tháng 12 lại là thời điểm cuối năm, nên các ngân hàng có rất nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng. Cụ thể, lãi suất tại từng ngân hàng như sau:


Bảng tổng hợp lãi suất vay mua nhà tại một số ngân hàng tháng 12/2018

Chính sách vay mua nhà tại các ngân hàng hiện nay hầu hết đều đưa ra theo dạng là ưu đãi và cố định trong thời gian đầu từ 3 – 36 tháng với mức lãi suất như bảng trên và thả nổi theo lãi suất thị trường sau khi hết thời gian ưu đãi.
Mức lãi suất thả nổi này sẽ chênh từ 3 – 4% so với lãi suất tiết kiệm 12 hoặc 24 tháng trên thị trường hoặc được điều chỉnh theo lãi suất cơ bản của ngân hàng và điều chỉnh với thời gian là 3 tháng/lần trong từng thời kỳ.
Lãi suất vay mua nhà tháng 12/2018
Lãi suất vay mua nhà tháng 12/2018 tại một số ngân hàng
Một số ngân hàng có lãi suất vay mua nhà ưu đãi nhất cùng nhiều tiện ích vay vốn có thể kể đến như: VP Bank, TP Bank, BIDV, Techcombank, VIB… Những ngân hàng này có các đặc điểm chung: Đều là các ngân hàng lớn, uy tín với hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch lớn rộng khắp các vùng trên cả nước đồng thời liên kết với rất nhiều dự án nhà ở, bất động sản trên thị trường; lãi suất vay mua nhà thấp với phương thức trả nợ đa dạng, phù hợp với tình hình tài chính và lựa chọn của khách hàng; hạn mức vay tối đa cao cùng thời gian vay tối đa dài lên tới 25 năm; thủ tục hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 2 – 3 ngày.
Cụ thể, chính sách vay mua nhà, đất trả góp tại một số ngân hàng như: Techcombank, BIDV, VP Bank hiện nay như sau:
  • Vay mua nhà ngân hàng VP Bank với hạn mức vay lớn, thời gian trả góp dài hạn
So với BIDV thì VP Bank hướng tới nhiều phân khúc khách hàng hơn bao gồm cả khách hàng cần vay với hạn mức tính trên giá trị định giá căn nhà lớn hơn và thời gian trả nợ dài hơn lên tới 25 năm.
Lãi suất vay mua nhà VP Bank khá ưu đãi và được ấn định với 2 gói vay sau:
– Gói 1: Lãi suất ưu đãi thời gian 6 tháng đầu 6,9%/năm
– Gói 2: Lãi suất ưu đãi thời gian 12 tháng đầu 7,9%/năm

Lãi suất vay mua nhà VP Bank
Lãi suất vay mua nhà VP Bank khá ưu đãi

Thêm vào đó, lãi suất sau khi hết thời gian ưu đãi cũng chỉ chênh so với lãi suất tiết kiệm 24 tháng 3% và hiện tại ở mức khoảng 11%/năm khá thấp so với mặt bằng thị trường. Chính sách miễn phí trả nợ trước hạn từ sau năm thứ 4 trở đi của VP Bank cũng rất tốt, đáp ứng nhu cầu luôn muốn trả nợ càng sớm càng tốt của khách hàng.
Hiện VP Bank hỗ trợ cho vay mua nhà đã có giấy tờ sở hữu và nhà dự án với hồ sơ vay vốn bao gồm: Tài sản đảm bảo (bất động sản đã có sổ đổ, sổ hồng); hồ sơ thân nhân (CMND/Hộ chiếu; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân); hồ sơ cư trú (sổ hộ khẩu, KT3); hồ sơ chứng minh thu nhập (bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động/giấy đăng ký kinh doanh).
  • Mua nhà trả góp lãi suất cố định ngân hàng Techcombank
Techcombank hiện là một trong số rất ít ngân hàng hiện nay cho khách hàng vay mua nhà với lãi suất cố định suốt thời hạn vay. Với chính sách này, bạn không cần phải lo lắng trước những rủi ro, biến động của thị trường, có thể an tâm xây dựng kế hoạch vay vốn và trả nợ ổn định từ nguồn thu nhập. Lãi suất vay mua nhà cố định suốt thời hạn vay tại Techcombank là 12%/năm.
Ngoài ra, nếu khách hàng muốn vay vốn với lãi suất thả nổi theo lãi suất thị trường sau khi hết thời gian ưu đãi để tranh thủ được những thời điểm lãi suất thị trường xuống thấp kéo theo lãi suất khoản vay mua nhà của mình cũng thấp thì có thể lựa chọn 2 gói vay sau:
– Gói 1: Lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu 7,49%/năm và lãi suất sau ưu đãi khoảng 11,99%/năm
– Gói 2: Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu 7,79%/năm và lãi suất sau ưu đãi khoảng 12,09%/năm
Vay mua nhà Techcombank
Techcombank hiện là một trong số rất ít ngân hàng hiện nay cho khách hàng vay
mua nhà với lãi suất cố định suốt thời hạn vay
Khác với VP Bank, Techcombank lại có chính sách ưu đãi khác biệt hơn về phí phạt trả nợ đó là khách hàng trả thêm 20 triệu tiền gốc mỗi tháng sẽ không bị tính phí phạt. Đây cũng là ưu điểm lớn cho các gói vay mua nhà tại ngân hàng này.
  • Vay mua nhà trả góp ngân hàng BIDV với lãi suất cực ưu đãi
BIDV là một trong những ngân hàng TMCP vốn Nhà nước và là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay và có tầm ảnh hưởng thương hiệu rất lớn đối với người dân. Với sản phẩm vay mua nhà, ngân hàng BIDV cũng hỗ trợ người vay vốn với lãi suất ưu đãi cực thấp so với nhiều ngân hàng khác trên thị trường với 4 gói vay sau:
– Gói 1: Lãi suất ưu đãi thời gian 6 tháng đầu 6,8%/năm
– Gói 2: Lãi suất ưu đãi thời gian 12 tháng đầu 7,3%/năm
– Gói 3: Lãi suất ưu đãi thời gian 18 tháng đầu 7,9%/năm
– Gói 4: Lãi suất ưu đãi thời gian 24 tháng đầu 8,3%/năm

Lãi suất sau khi hết thời gian ưu đãi sẽ được tính bằng cách là chênh so với lãi suất tiết kiệm 24 tháng 3,5%/năm và hiện nay chỉ khoảng 10,5%/năm. Khách hàng cũng không mất phí định giá tài sản và xử lý hồ sơ cho khoản vay tại ngân hàng. Ngoài ra, nếu khách hàng không nhận lương chuyển khoản thì lãi suất vay ưu đãi ban đầu sẽ cao hơn chút là 0,2%/năm, ở mức 7%, 7,5%, 8,1%, 8,5% cho mỗi mức lãi suất ưu đãi tương ứng với các thời hạn 6, 12, 18, 24 tháng.
Bên cạnh các ngân hàng trên, khách hàng có hộ khẩu tại các địa bàn: Hà Nội, Tp.HCM, Bình Dương hoặc các tỉnh lân cận thì có thể vay vốn lãi suất thấp nhất thị trường tại ngân hàng Hong Leong Bank. Đây là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đi vào hoạt động ở Việt Nam từ tháng 10/2009. Lãi suất vay mua nhà ưu đãi tại HongLeongBank 12 tháng đầu chỉ 6,5%/năm và 24 tháng đầu chỉ 7,25%/năm cực thấp nếu so với tất cả các ngân hàng khác cũng đưa ra chính sách ưu đãi ở các khung thời hạn này.
Hy vọng với thông tin ưu đãi nhất về lãi suất vay mua nhà tháng 12/2018 trên đây sẽ giúp bạn đọc tham khảo và lựa chọn được phương án vay vốn hợp lý nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vay mua nhà, đất trả góp… khách hàng vui lòng liên hệ với Topbank.vn qua hotline: (024)37822888 hoặc để lại thông tin tại form đăng ký vay mua nhà trả góp để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4 Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Nên Ở Trọ Hay Ký Túc Xá? 9 Điểm Cần Lưu Ý

Xu Hướng Vật Liệu Xây Dựng Mới Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Năm 2025