Thăm căn nhà với những bộ sưu tập độc đáo khiến chủ nhân chẳng nỡ rời xa

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Bước vào căn nhà của anh Lê Hồng Kiên ở An Dương, Tây Hồ, Hà Nội, nhiều người sẽ bị ấn tượng bởi những bộ sưu tập bật lửa, đồ gỗ, đồ gốm sứ, kiếm,… được gia chủ bày trang trọng trong nhà. Là người làm kinh doanh tự do, yêu thích những món đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo, anh Kiên đã dày công tìm kiếm, sưu tầm suốt nhiều năm để các bộ sưu tập của mình ngày càng phong phú, giá trị.

Anh Kiên chia sẻ, mỗi món đồ trong nhà đều gợi nhớ đến những kỷ niệm khó quên, ở mỗi góc nhà đều có thứ để anh nhìn ngắm, hồi tưởng và tìm thấy niềm vui. Với anh, nhà không chỉ là không gian sống đảm bảo công năng, tiện nghi mà còn thể hiện tính cách của gia chủ, có những đồ vật gia chủ yêu quý để luôn cảm thấy thoải mái, gắn bó với tổ ấm của mình.
Người đàn ông đang rót trà, xung quanh là phòng khách bày nhiều đồ gỗ mỹ nghệ
Yêu thích đồ thủ công mỹ nghệ, anh Kiên dành nhiều năm sưu tầm đồ gỗ, đồ gốm sứ, bật lửa, kiếm,… và bày trang trọng trong căn nhà của mình.
Phòng khách bày nhiều đồ gỗ mỹ nghệ
Theo anh Kiên, nhà không chỉ là không gian sống đảm bảo công năng, tiện nghi mà còn thể hiện tính cách của gia chủ, khiến gia chủ luôn cảm thấy thoải mái, gắn bó.
Tọa lạc trên diện tích đất khoảng 70m2, căn nhà của anh Kiên gồm 4 tầng, được mua vào năm 2015. Tầng trệt là không gian tiếp khách, uống trà và bếp. Gia chủ dành tầng 2 để chơi cờ, chơi board game với các con, tiếp đón bạn bè thân thiết và đặt phòng ngủ. Tầng 3 gồm 2 phòng riêng cho 2 con. Tầng 4 là không gian thờ cúng, nơi trưng bày bộ sưu tập gỗ trắc và phòng gym của gia đình. Anh Kiên chia sẻ bản thân đề cao sự tiện nghi, thuận tiện cho các thành viên nên đã bố trí, sắp xếp các không gian chức năng sao cho hài hòa nhất mà vẫn bày được những bộ sưu tập yêu thích.
Cầu thang chụp từ trên xuống
Căn nhà 4 tầng được gia chủ khéo léo bố trí để đảm bảo thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình mà vẫn bày được những bộ sưu tập yêu thích.
Nói về những bộ sưu tập của mình, anh Kiên hào hứng giới thiệu bộ sưu tập gỗ trắc trước tiên. Từng có thời gian làm gỗ mỹ nghệ, anh yêu thích những món đồ gỗ trắc tinh xảo, đòi hỏi tay nghề cao. Bộ sưu tập của anh hiện có nhiều món đồ được mô phỏng chính xác những mẫu cổ thời nhà Minh, Thanh. Với anh, bộ sưu tập này không chỉ quý bởi giá trị kinh tế cao của gỗ trắc mà còn gắn liền với những kỷ niệm trong thời gian anh gắn bó với nghề làm đồ gỗ.
Đồ gỗ mỹ nghệ bày trong phòng
Từ thời trai trẻ gắn bó với nghề làm gỗ mỹ nghệ, anh Kiên đã yêu thích những món đồ gỗ trắc tinh xảo, đòi hỏi tay nghề cao của người nghệ nhân.
Giường gỗ kiểu cổ thời Minh
Chiếc giường ngủ bằng gỗ trắc được mô phỏng chính xác mẫu giường của công chúa thời Minh.
Khung gương trạm trổ và cửa gỗ
Từng chi tiết trang trí trên mỗi món đồ gỗ trắc anh Kiên sưu tập đều được chạm trổ cầu kỳ, tỉ mỉ, sống động như thật.
Bàn ghế và tranh gỗ
Với gia chủ, bộ sưu tập này không chỉ quý bởi giá trị kinh tế cao của gỗ trắc mà còn gắn liền với những kỷ niệm thời trẻ lăn lộn với nghề.
Cũng chiếm một vị trí trang trọng trong nhà, bộ sưu tập bật lửa với những mẫu hiếm, độc đáo từ các hãng tên tuổi như Dupont, Zippo được anh Kiên nâng niu, cất giữ trong tủ kính có khóa. Anh chia sẻ, bộ sưu tập này gồm nhiều mẫu giới hạn, có mẫu có tuổi đời lên tới 100-200 năm, làm từ chất liệu quý như vàng nguyên khối, chạm trổ hoa văn cổ,… Chủ nhân phải mất nhiều công sức tìm mua từ nhiều nguồn, đấu giá trên ebay,… nên rất quý.
Tủ trưng bày bộ sưu tập bật lửa
Bộ sưu tập bật lửa được anh Kiên bày trang trọng trong tủ kính.
Bộ sưu tập bật lửa trong tủ kính
Anh Kiên sưu tập những mẫu bật lửa hiếm, có giá trị cao của các hãng nổi tiếng như Zippo, Dupont.
Các mẫu bật lửa đẹp, hiếm được bày trong tủ kính
Có những mẫu bật lửa khiến anh phải mất nhiều công sức tìm kiếm, đấu giá mới có thể sở hữu.
Với bộ sưu tập đồ gốm sứ, anh Kiên cẩn thận lựa chọn những tác phẩm tinh xảo, có nguồn gốc chủ yếu từ trấn Cảnh Đức, Trung Quốc. Từng chi tiết nhỏ trên sản phẩm đều rất đặc sắc, đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao, tâm huyết với nghề. Một bộ sưu tập khác cũng rất đáng chú ý là những thanh kiếm cổ với nhiều mẫu hiếm, khó tìm như kiếm cổ Nhật Bản, kiếm chỉ huy của Đô đốc Hải quân Đức, kiếm chỉ huy của tướng Thái Lan,… Ngoài ra, gia chủ còn sưu tầm rượu thuốc và tranh sơn mài.
Tượng gốm sứ bày trong phòng khách
Một bức tượng gốm được chế tác tinh xảo mà anh Kiên rất yêu thích.
Tượng gốm sứ và tranh sơn mài bày trong nhà
Gia chủ bày biện những món đồ yêu thích khắp nhà nên góc nào cũng có thứ để nhìn ngắm, hồi tưởng những kỷ niệm liên quan và tìm thấy niềm vui.
Phòng khách có bàn trà, đồ gỗ mỹ nghệ và bộ sưu tập rượu thuốc
Gia chủ còn sưu tầm rượu thuốc và tranh sơn mài.
Sống trong căn nhà chứa đầy các bộ sưu tập, anh Kiên chia sẻ bản thân không ngại nhà nhiều đồ hay bị nặng về trang trí. Anh cho rằng nhà nên mang phong cách của gia chủ, mỗi đồ vật trong nhà đều là những câu chuyện, kỷ niệm quý giá. Thậm chí, anh Kiên không thể tìm được đâu là góc yêu thích nhất trong nhà mình, vì góc nào cũng khiến anh thoải mái, cảm thấy vui vẻ khi ở nhà.
Người đàn ông ngồi uống trà
Với anh Kiên, nhà là nơi mang phong cách của gia chủ, khiến gia chủ luôn cảm thấy thoải mái, dù đi xa cũng muốn sớm trở về.

Hương Liên

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/29/tham-can-nha-voi-nhung-bo-suu-tap-doc-dao-khien-chu-nhan-chang-no-roi-xa

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát