Tham khảo 4 kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

1. Tiến hành khảo sát

Nhiều người quyết định thuê nhà qua những thông tin cơ bản như : vị trí, tiện ích, giá tiền.. Nhưng có những vấn đề chỉ khi tới tận nơi bạn mới có thể thấy rõ được như thiết kế căn hộ có tiện lợi hay không, các dịch vụ : điện, nước, … có hợp lý hay không. Hãy khảo sát những khu vực phù hợp với khả năng chi trả của bạn và đừng quên tìm hiểu những điều bất lợi có thể gặp phải khi thuê nhà tại đó

2. Linh hoạt

Trong nhiều trường hợp, khi đề nghị ký hợp đồng dài hạn, người cho thuê sẽ đồng ý giảm giá so với mức bạn phải chi trả nếu chỉ thuê một vài tháng. Hãy cân nhắc nhu cầu của bạn và linh hoạt khi đàm phán với chủ nhà để có được mức giá tốt nhất.

3. Thể hiện sự đáng tin cậy

Hãy thể hiện mình là một người đáng tin cậy, có khả năng tài chính đủ để chi trả cho căn hộ thuê, bạn sẽ có thể đàm phán một mức giá tốt nếu chủ nhà có thiện cảm với bạn.

4. Không nên tranh cãi

Nếu không đạt được thỏa thuận với chủ nhà về một vấn đề nào đó, bạn nên giữ thái độ lịch sự, không nên tranh cãi với chủ nhà, hãy đưa ra những lý do hợp lý để thuyết phục chủ nhà. Sự chân thành và khéo léo sẽ giúp bạn dễ dàng đàm phán hơn.

Thùy Dương

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/09/21/tham-khao-4-kinh-nghiem-dam-phan-khi-thue-nha

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng VIB Tháng 5/2024 Mới Nhất

Làm Mới Phòng Khách Mùa Hè: Tham Khảo Ngay 8 Ý Tưởng Đơn Giản

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Cao Nhất Hiện Nay?