Thanh tra toàn diện dự án The Diamond Park theo yêu cầu của Thủ tướng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Trong văn bản có nêu, thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí đã đưa tin về việc chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh, TP. Hà Nội "cắt xén" đất của dự án để xây biệt thự, nhà liền kề.
Trước thông tin trên, Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện đối với Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh. Sau khi thanh tra, Hà Nội cần nêu kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về từng nội dung liên quan đến Dự án và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Thời hạn gửi báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ là trước ngày 1/3/2019.

Phối cảnh Dự án The Diamond Park
Phối cảnh Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond
Park) tại huyện Mê Linh, Hà Nội. Ảnh: KT

The Diamond Park là dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp, nằm trên địa bàn xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội). Dự án do Công ty CP – Tập đoàn Videc làm chủ đầu tư.
Được biết, dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại vị trí trên đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký quyết định cho phép đầu tư vào năm 2008. Khu đất thực hiện dự án có diện tích gần 14,5 ha. Tuy nhiên sau đó dự án đã nằm "đắp chiếu" gần chục năm.
Đến ngày 15/3/2017, Quyết định 1739/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án này đã được UBND TP. Hà Nội ký duyệt. Theo đó, dự án có tên gọi "Khu nhà ở cho người thu nhập thấp" (vì sau năm 2008, khu dự án có địa giới thuộc về TP. Hà Nội).
Theo nội dung quyết định trên, quy mô diện tích nghiên cứu của dự án là 167.691 m2, gồm 2 khu. Cụ thể, khu I có diện tích 20.296 m2 với quy mô dân số khoảng 4.577 người; khu II có diện tích 147.395 m2 với quy mô dân số khoảng 2.899 người.
Có một điểm đáng chú ý là, trong Quyết định 1739/QĐ-UBND thì dự án có tên gọi là "Khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp", nhưng bên trong lại không đề cập nội dung nào liên quan? Theo đó, khu đất nhóm nhà ở có tổng diện tích là 76.404 m2, trong đó có 1.450 m2 đất cây xanh vườn hoa, 17,015 m2 đất nhà ở chung cư, 22.688 m2 đất nhà ở liền kề, 27.686 m2 đất biệt thự…
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024