Thiết kế nhà ở kiêm văn phòng đẹp, khoa học

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

1. Đảm bảo sự thông thoáng và tầm nhìn tốt cho mặt tiền

Mặt tiền chính là yếu tố cần lưu ý nhất khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng. Bởi, mặt tiền sẽ là bộ mặt của văn phòng làm việc, kinh doanh buôn bán. Nếu tạo được mặt tiền ấn tượng với tầm nhìn tốt, bạn không chỉ mang đến sự thông thoáng cho ngôi nhà, mà còn giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với văn phòng của mình.

 thiết kế nhà ở kiêm văn phòng
Mặt tiền của ngôi nhà là điểm cần lưu ý nhất khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng

Tạo được tầm nhìn hướng về thiên nhiên sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, áp lực công việc cho các nhân viên, từ đó, tăng nguồn năng lượng sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc. Biển quảng cáo không nên thiết kế lớn quá, vì nó sẽ khiến cho không gian bên trong bị che khuất, gây mất thẩm mỹ chung cho cả ngôi nhà.
Riêng với những căn nhà hẹp, hạn chế về tầm nhìn ra phía ngoài, bạn nên bài trí tiểu cảnh với cây xanh cho phòng làm việc. Điều này sẽ giúp không gian trở nên ấn tượng, đồng thời, giúp nhân viên cũng có thể ngắm cảnh giải lao khi làm việc. Không gian văn phòng được bố trí đẹp, khoa học và tinh tế cũng sẽ gây được thiện cảm đối với khách hàng tốt hơn.
Với những căn nhà phố có trần cao, nên thiết kế tầng lửng để mở rộng không gian làm việc hoặc sinh hoạt cho gia đình.

2. Vật liệu

không gian nhà ở kiêm văn phòng
Sử dụng kính cường lực để tạo sự ngăn cách giữa các khu vực được xem là
sự lựa chọn thông minh, giúp kết nối tốt các không gian với nhaU

Những vật liệu phù hợp với công trình nhà ở kết hợp văn phòng là cửa nhôm kính hoặc inox kính, tường kính cường lực, gạch ốp trang trí… Khi những vật liệu này được sử dụng hợp lý cho từng không gian, sẽ giúp ngôi nhà thêm phần sáng, sang và thoáng hơn.
Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể thiết kế thêm hệ cửa cuốn hiện đại để gia tăng sự an toàn cho nhà ở kiêm văn phòng.
Nên chọn những món đồ nội thất có kết cấu linh hoạt, dễ dàng di chuyển, chuyển đổi công năng để nâng cao tiện ích sử dụng cho nhà ở kết hợp văn phòng.

3. Màu sắc

Bạn nên chọn màu trung tính làm chủ đạo cho nhà ở kết hợp văn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm một ít màu đậm để tạo điểm nhấn cho không gian. Với phòng làm việc, bạn nên chọn màu xanh dương hoặc màu xanh lá để tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và gần gũi với thiên nhiên.
Sử dụng đồ nội thất đa năng trong xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng không gian tốt nhất. Thiết kế nhà kết hợp văn phòng cũng là phương án giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá trong kinh doanh. Trường hợp bạn không trực tiếp kinh doanh thì có thể cho thuê để kiếm thêm thu nhập hàng tháng.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ

Quận 7 Gần Quận Nào? Quy Hoạch Quận 7 Mới Nhất Năm 2024

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Masteri West Heights Giá Hơn 80 triệu/m2