Thiết kế phòng khách liền bếp thế nào cho đẹp, công năng hợp lý?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cùng Batdongsan.com.vn tìm hiểu phương án thiết kế phòng khách liền bếp và những lưu ý để có được thiết kế đẹp, công năng phù hợp với sự tư vấn của kiến trúc sư công ty Kiến trúc Xây dựng Song Phát nhé!

Thiết kế phòng khách liền bếp phù hợp với kiểu kiến trúc nào?

Phòng khách liền bếp là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà phố hẹp ngang ở thành thị hoặc các căn hộ chung cư có diện tích hạn chế. Tuy nhiên, tùy vào sở thích của chủ đầu tư, phương án thiết kế này có thể áp dụng với hầu hết các kiểu nhà, từ nhà phố nhỏ đến biệt thự rộng rãi mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi cho từng khu vực của ngôi nhà.

Thiết kế phòng khách liền bếp cho nhà phố
Thiết kế phòng khách liền bếp rất phù hợp với nhà phố diện tích nhỏ, hẹp ngang,…

Thiết kế phòng khách liền bếp cho căn hộ chung cư
…hoặc căn hộ chung cư để phù hợp với điều kiện không gian bị hạn chế.

Ưu điểm của thiết kế phòng khách liền bếp

Kết nối các không gian
Một trong những tiêu chí được coi trọng nhất đối với một không gian sống là sự đồng bộ và hài hòa với nhau. Thiết kế phòng khách liền bếp hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí này. Bằng cách lựa chọn các vật liệu thiết kế, màu sắc và phong cách trang trí nội thất phù hợp, hai không gian phòng khách và phòng bếp có thể đồng bộ với nhau một cách hài hòa, thống nhất.
Tiết kiệm diện tích

Phòng khách liền bếp giúp tiết kiệm diện tích nhà phố, căn hộ nhỏ
Phòng khách liền bếp giúp tiết kiệm diện tích, tối ưu hóa không gian nhà phố, căn hộ nhỏ.

Một ưu điểm khác của phòng khách liền bếp là tiết kiệm diện tích. Thay vì tốn diện tích cho những bức tường “bẻ vụn” không gian, thiết kế phòng khách liền với bếp sẽ dư một phần diện tích nhỏ, có thể tận dụng để sáng tạo những tiểu cảnh nhỏ, góc trang trí đẹp mắt. Đó là lý do tại sao các gia chủ ở biệt thự hoặc nhà có không gian rộng rãi vẫn yêu thích ý tưởng thiết kế này.
Thuận tiện sinh hoạt
Khi áp dụng phương án thiết kế phòng khách liền bếp, các vách ngăn thường sẽ được giản lược đi nên việc di chuyển trong nhà trở nên thuận tiện hơn, các thành viên trong gia đình cũng có cơ hội gần gũi, giữ được sự kết nối với nhau.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách liền bếp

Thiết kế phòng khách liền bếp mang lại sự thông thoáng, thuận tiện sinh hoạt cho không gian nhà ở. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều sau để thiết kế này phát huy tối đa những điểm mạnh của mình:
Phân chia bố cục rõ ràng
Khi thiết kế phòng khách liền bếp, các không gian sẽ liên thông với nhau nhưng bạn đừng quên việc tạo ra những điểm nhấn nhá, giúp mỗi khu vực có từng nét đặc trưng riêng. Bạn có thể trang trí nội thất theo chủ đề yêu thích, bố trí quầy bar mini, vách ngăn CNC,… với kích thước nhỏ để tạo nên những “ranh giới mở” nhưng vẫn đảm bảo hai không gian có sự gắn kết trong tổng thể thống nhất.

Vách ngăn CNC phân chia không gian phòng khách với cầu thang và phòng bếp
Vách ngăn CNC phân chia không gian phòng khách với cầu thang và phòng bếp một cách nhẹ nhàng, linh hoạt

Giữ sự liền mạch giữa các không gian
Thiết kế phòng khách liền bếp không phải là sự chắp ghép vụng về giữa hai không gian mà cần có liên thông, liền mạch với nhau. Một mẹo nhỏ thường được áp dụng trong kiểu thiết kế này là ưu tiên lựa chọn những tông màu sáng hoặc trung tính để dễ phối màu, tạo cảm giác không gian luôn tươi sáng, thông thoáng.
Dưới đây là một số mẫu thiết kế phòng khách đẹp, được ưa chuộng trong năm 2020 để bạn đọc cùng tham khảo:

Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp cho căn hộ hiện đại

Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp cho nhà phố 2020

Thiết kế phòng khách liền bếp tối ưu không gian nhỏ

Mẫu phòng khách liền bếp đẹp cho nhà phố

Thiết kế phòng khách liền bếp hiện đại

Tư vấn thông tin: Kiến trúc Xây dựng Song Phát
Biên tập: Lan Chi

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/11/28/thiet-ke-phong-khach-lien-bep-the-nao-cho-dep-cong-nang-hop-ly

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024