Thông tin và bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm giai đoạn 2021 – 2030

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Là quận mới được thành lập trong khoảng 10 năm trở lại đây, Nam Từ Liêm đã chuyển mình từ một vùng đất ven đô trở thành một trong những khu vực có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất thủ đô. Quận có diện tích là 3.227,36 ha, dân số 269.076 người (năm 2020), có tổng cộng 10 đơn vị hành chính là các phường: Xuân Phương, Phương Canh, Tây Mỗ, Đại Mỗ, Trung Văn, Mễ Trì, Phú Đô, Mỹ Đình 2, Mỹ Đình 1, Cầu Diễn. Tại Nam Từ Liêm có nhiều công trình quy mô lớn, nổi tiếng khắp cả nước như Đại lộ Thăng Long, Bến xe Mỹ Đình, Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Hội nghị quốc gia, tòa nhà cao nhất Hà Nội Keangnam Landmark. Khi cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông không ngừng được hoàn thiện, thị trường bất động sản Nam Từ Liêm ngày càng trở nên sôi động hơn.

Giới hạn lập quy hoạch quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm được phân tách từ huyện Từ Liêm, tiếp giáp với các quận sau:
  • Phía Bắc giáp quận Bắc Từ Liêm với ranh giới là quốc lộ 32
  • Phía Nam giáp quận Hà Đông
  • Phía Tây giáp huyện Hoài Đức
  • Phía Đông giáp quận Cầu Giấy, Thanh Xuân

Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm

bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm
Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm giai đoạn 2021-2030.

Thông tin quy hoạch quận Nam Từ Liêm

Theo quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn đến năm 2050, quận Nam Từ Liêm sẽ trở thành một trong những đô thị lõi, là trung tâm hành chính, thương mại của thủ đô. Nam Từ Liêm cũng được hoạch định trở thành khu vực trọng điểm về kinh tế, chính trị, thương mại và dịch vụ. Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm cho thấy 4 khu đất quan trọng sẽ là trung tâm của quá trình quy hoạch:
Khu đất nằm ở vị trí sau Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Đây là khu đất trống có diện tích khá lớn, khoảng 30ha. Hiện tại, mặt bằng khu vực này chỉ là ao hồ, mặt nước. Theo quy hoạch, trong tương lai, đây sẽ là một trong những công trình hồ nước lớn nhất quận.
Khu đất có vị trí đối diện trụ sở Bộ Ngoại giao
Khu đất nằm đối diện trụ sở Bộ Ngoại giao có diện tích hơn 14 ha, trong tương lai sẽ được thiết kế với công viên hồ nước rộng 3 ha.
Khu đất nằm ở đầu đường Lê Quang Đạo kéo dài
Khu đất này gồm 2 lô liền kề, ở giữa là hồ nước lớn, tổng diện tích khoảng 16 ha. Khu đất này được dành riêng cho các dự án cụ thể, trong đó có công trình khu đô thị phía Nam đại lộ Thăng Long.
Khu đất nằm ở trước trụ sở mới của Vietel
Khu đất này có diện tích lớn, lên tới 32ha, được dành cho dự án Công viên CV1. Khu đất này sở hữu vị trí thuận lợi, tiếp giáp Vành đai 3, thuộc địa bàn giáp ranh giữa Nam Từ Liêm và một phần quận Cầu Giấy.

Quy hoạch quận Nam Từ Liêm về giao thông

Trên địa bàn quận Nam Từ Liêm hiện có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như Đường 70, Vành đai 3, quốc lộ 32, tỉnh lộ 70A, cao tốc Láng – Hòa Lạc, đại lộ Thăng Long, tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa Bắc Hồng – Văn Điển…
Trên địa bàn quận Nam Từ Liêm có các dự án đường sắt đô thị đi qua: tuyến số 2A (Cát Linh – Hà Đông), tuyến số 3 (Trôi – Nhổn – Yên Sở), tuyến số 5 (Hồ Tây – An Khánh), tuyến số 6 (Nội Bài – Ngọc Hồi), tuyến số 7 (Mê Linh – Ngọc Hồi), tuyến số 8 (An Khánh – Dương Xá)…
Bản đồ quy hoạch giao thông của quận Nam Từ Liêm được xác định theo bản đồ quy hoạch giao thông 6 phân khu của Hà Nội, bao gồm: Phân khu GS, Phân khu S2, Phân khu S3, Phân khu S4, Phân khu H2-1, Phân khu H2-2. Ngoài ra, nhiều tuyến đường sẽ được mở ở phường Mễ Trì, phường Mỹ Đình và phường Phương Canh. Đáng chú ý nhất là 4 con đường tại phường Phương Canh gồm:
  • Đường nối quận Nam Từ Liêm với huyện Hoài Đức dài 500m giao giữa đường 70 và phố Trịnh Văn Bô, kéo dài đến trục chính của Khu đô thị Vân Canh.
  • Trục đường nối Hồ Tây – Ba Vì dài 400m2 có điểm đầu là nút giao với đường 70 đoạn nghĩa trang Nguyễn Xá, điểm cuối là khu vực nghĩa trang Tu Hoàng.
  • Đường từ quốc lộ 32 vào khu đô thị Xuân Phương có tổng chiều dài khoảng 640m, kết nối đường CN8 và đường Xuân Phương.
  • Đường từ lối vào khu đô thị Vân Canh đến tuyến đường ở mục 1 qua chung cư Athena Complex. Theo quy hoạch, tuyến đường này có chiều dài khoảng 500m. Trên thực tế, tuyến đường này cắt qua trước mặt chung cư Athena Complex nối đường ở mục 1 với đường 442.

Khánh An (tổng hợp)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/01/22/thong-tin-va-ban-do-quy-hoach-quan-nam-tu-liem-giai-doan-2021-2030

Tổng Hợp Dự Án Chung Cư TPHCM Mở Bán Năm 2024: Eaton Park Hâm Nóng Thị Trường Sau Tết

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội: Lumi Hanoi Sắp Mở Bán, Giá Từ 66 Triệu/M2

Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Gì? Bài Trí Sao Cho Chiêu Tài Hút Lộc?