Thủ tướng chỉ đạo Đà Nẵng và Quảng Nam ổn định thị trường địa ốc

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
UBND TP. Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam vừa nhận được công văn của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND 2 tỉnh này chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ TN-MT có biện pháp để ổn định thị trường nhà đất, ổn định tâm lý của người dân.
thị trường nhà đất Đà Nẵng, Quảng Nam
Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
có biện pháp để ổn định thị trường đất đai
Trước đó, báo chí đã có nhiều bài viết phản ánh về việc "sốt" giá đất ở TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Trên địa bàn 2 tỉnh thành này đã và đang xảy ra tình trạng "sốt đất" bất thường. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản ở 2 khu vực này đang rất phức tạp, có nguy cơ dẫn đến sốt ảo, "vỡ trận".
Đơn cử tại Đà Nẵng, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản tiến hành rao bán sản phẩm khi chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định pháp luật.
Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết các chủ đầu tư chưa ký kết hợp đồng mua bán bất động sản (có sẵn hoặc hình thành trong tương lai) mà thực hiện việc ký hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ với khách hàng với đầy đủ các nội dung như một hợp đồng mua bán bất động sản (như đặc điểm bất động sản, tiến độ nộp tiền, …), sau đó khách hàng này tiến hành “chuyển cọc” qua nhiều khách hàng thứ cấp để “hưởng chênh lệch”. Điều này đã đẩy giá đất lên cao ngất ngưởng. Trong đó, khu vực xã Hòa Tiến có giá đất tăng sốc nhất. Cò đất, giới đầu cơ len lỏi khắp từng ngõ ngách tại vùng quê này để hỏi mua đất. Mỗi thửa đất 100m2 tại đây hiện đang có giá gần 1 tỷ đồng tùy theo khu vực như gần trường học, ủy ban, chợ… So với thời điểm trước Tết Kỷ Hợi, mức giá này cao gấp hơn 5 lần. Các thửa đất 200m2 giá bán đã lên đến hơn 1,6 tỷ đồng.
Cùng với đó, giá đất nền tại các dự án đô thị khu vực Quảng Nam (Điện Nam, Điện Ngọc thuộc thị xã Điện Bàn) cũng tăng rất mạnh so với năm 2018. Tùy vào vị trí và diện tích mà giá đất tăng bình quân từ 300 đến hơn 1 tỷ đồng/lô.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Ngày Đẹp Tháng 4/2024: Làm Nhà, Cưới Hỏi, Xuất Hành

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

9 Cách Để Ngôi Nhà Của Bạn Sẵn Sàng Cho Mùa Hè