Thủ tướng chỉ đạo xử lý việc xin "nhồi" cao ốc 18 tầng vào khu Trung Hòa - Nhân Chính

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, thời gian qua báo chí đã phản ánh về hàng loạt dự án đô thị xin điều chỉnh quy hoạch gặp phải sự phản đối của cộng đồng cư dân, nhưng nhiều trường hợp vẫn được các cơ quan chức năng "hợp thức hóa".
Nổi bật là vụ 700 hộ dân Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính do Vinaconex làm chủ đầu tư bức xúc kiến nghị đến các cơ quan chính quyền về việc Khu đô thị bị phá vỡ quy hoạch suốt 20 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.
khu đô thị  Trung Hòa - Nhân Chính
Sự gia tăng nhanh chóng của dân số và các tòa chung cư cao tầng đã khiến khu đô thị
Trung Hòa – Nhân Chính
trở nên chật chội, bí bách. Ảnh: Tiền Phong
Liên quan đến vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Xây dựng xử lý ý kiến nêu trên và các vấn đề tương tự trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước của mình.
Năm 2006, khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính do Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) làm chủ đầu tư được đưa vào hoạt động. Đây từng được coi là khu đô thị kiểu mẫu một thời. Nhưng sau hơn 10 năm hoạt động, với sự gia tăng nhanh chóng của dân số và các tòa chung cư cao tầng đã khiến khu đô thị này trở nên chật chội, bí bách.
Điều đáng nói là mới đây Vinaconex đã đề xuất xây thêm công trình Tòa nhà gara cao tầng, văn phòng kết hợp thương mại dịch vụ với quy mô 18 tầng nổi và 3 tầng hầm trong Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính (trên khu đất ký hiệu CN). Đề xuất này bị người dân Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính phản đối gay gắt.
Thực tế, đây không phải là lần đầu quy hoạch khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính được điều chỉnh. Theo Quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt năm 1998, khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính có mật độ xây dựng 34,88% với 8 tòa nhà cao trung bình 6,7-7,5 tầng. Sau đó, đến năm 2001 quy hoạch đã điều chỉnh tăng gấp đôi về số toà nhà lên 16 tòa cao tầng, chiều cao mỗi tòa cũng tăng lên gấp đôi từ 9-21 tầng.
Đến nay sau gần 20 năm và qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, mật độ xây dựng khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính đã tăng lên hơn 50% với 16 tòa nhà cao tầng, chiều cao từ 17-34 tầng.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024