Thủ tướng gỡ vướng cho một số dự án tại Thủ Thiêm

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đối với một số dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thủ tướng đã đưa ra giải pháp như sau:

Với dự án Khu phức hợp thông minh – Thủ Thiêm Eco Smart City tại khu chức năng số 2a, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì phối hợp với UBND TP.HCM và Bộ Kế hoạch – Đầu tư rà soát, xử lý sau thanh tra việc chọn nhà đầu tư. Kết quả rà soát, xử lý phải báo cáo lên Thủ tướng trong tháng 8.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao
Thủ tướng vừa đưa ra giải pháp để tháo gỡ vướng mắc cho một số dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Về việc bổ sung công trình xây dựng 4 cây cầu, nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và các kênh mới vào dự án BT xây dựng hạ tầng khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam, Thủ tướng đồng ý triển khai và giao Bộ Kế hoạch – Đầu tư hướng dẫn UBND TP.HCM điều chỉnh, bổ sung theo đúng quy định hiện hành.

Về dự án Quảng trường Trung tâm và Công viên bờ sông, theo chỉ đạo của Thủ tướng, TP.HCM thực hiện theo các hình thức phù hợp như đầu tư công hoặc hình thức đối tác công tư theo Luật PPP mới được Quốc hội thông qua.
Những vướng mắc trong quá trình triển khai cần báo cáo Thủ tướng để có chỉ đạo, sớm đưa công trình vào sử dụng.
Với đề xuất gia hạn thời gian hoạt động dự án Saigon Centre IV và Saigon Centre V, Bộ Kế hoạch – Đầu tư phối hợp với TP.HCM báo cáo rõ thêm về điều kiện, tình hình triển khai và đề xuất phương án xử lý các vướng mắc với từng dự án thành phần cụ thể.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/08/24/thu-tuong-go-vuong-cho-mot-so-du-an-tai-thu-thiem

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất