Thủ tướng phê duyệt khung bồi thường dự án cầu Mỹ Thuận 2

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cầu Mỹ Thuận 2
Cầu Mỹ Thuận 2 có tổng mức đầu tư khoảng 5.125 tỷ đồng, được xây dựng cách
cầu Mỹ Thuận hiện tại khoảng 350m về phía thượng lưu
Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện Khung chính sách đã được phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật.
Hiện tại, Ban Quản lý dự án 7 đã trình Bộ Giao thông Vận tải báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu, tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang.
Theo phương án hướng tuyến được đề xuất lựa chọn, cầu Mỹ Thuận 2 sẽ được xây dựng cách cầu Mỹ Thuận hiện tại khoảng 350m về phía thượng lưu. Tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 6,6km. Trong đó, điểm đầu khớp nối với dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận tại nút giao An Thái Trung, điểm cuối tiếp nối với dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ tại vị trí nút giao đầu tuyến Quốc lộ 80.
Quy mô đầu tư cầu rộng 6 làn xe, phần đường dẫn vào cầu được phân kỳ đầu tư hai giai đoạn, giai đoạn trước mắt đầu tư với 4 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/h; giai đoạn hoàn chỉnh đầu tư 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/h.
Được biết, tổng mức đầu tư dự án khoảng 5.125 tỷ đồng và sẽ được đầu tư theo hình thức đầu tư công.
Về lộ trình thực hiện, dự án sẽ hoàn thành công tác lập và phê duyệt thiết kế kỹ thuật trong quý III và quý IV/2018. Dự kiến khởi công xây dựng vào quý III/2019 và hoàn thành cầu chính trong khoảng 42 tháng.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024