Thủ tướng yêu cầu giải quyết việc hàng chục nghìn căn hộ bị treo sổ hồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mới đây, báo chí đã phản ánh về tình trạng chậm chễ trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn TP.HCM. Đầu tháng 9, UBND TP.HCM đã gửi công văn đến Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính kiến nghị giải quyết khó khăn trong việc thẩm định giá đất để xác định nghĩa vụ tài chính trên địa bàn thành phố.

thành phố với nhiều nhà cao tầng nằm cạnh sông
Hàng chục nghìn căn hộ tại TP.HCM bị chậm cấp sổ hồng. Ảnh minh họa

Trước sự việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn.
Về những vướng mắc phát sinh, Thủ tướng cũng yêu cầu thành phố phối hợp với các bộ liên quan, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản kịp thời đưa ra giải pháp khắc phục.
Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu Công văn số 3461/UBND-ĐT ngày 9/9 của UBND TP.HCM, giải quyết dứt điểm các vướng mắc, khó khăn và kiến nghị nêu trong công văn theo chức năng, thẩm quyền.
Với những trường hợp nằm ngoài thẩm quyền, 2 bộ cần nghiên cứu, đề xuất giải pháp và báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
Trước đó, tại một hội thảo về việc tắc tiền sử dụng đất, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) thống kê có 11 doanh nghiệp với 44 dự án, gồm hơn 22.000 căn hộ đang bị “treo” sổ hồng. Theo HoREA, đây là vấn đề khiến cả người dân và doanh nghiệp bức xúc trong thời gian qua. Việc tắc tiền sử dụng đất làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người mua, khiến họ không được cấp sổ hồng.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/09/29/thu-tuong-yeu-cau-giai-quyet-viec-hang-chuc-nghin-can-ho-bi-treo-so-hong

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024