Thuê Công ty Singapore làm lại quy hoạch tổng thể TP. Đà Nẵng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Sáng 20/2 vừa qua đã diễn ra buổi họp báo chương trình “Tọa đàm mùa xuân 2019” (tổ chức vào ngày 1/3) do ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chủ trì. Được biết, đây là năm thứ 2 Đà Nẵng tổ chức chương trình này.
Tại buổi họp báo, Phó giám đốc phụ trách Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng Huỳnh Liên Phương cho biết, trong số 16 dự án trọng điểm TP. Đà Nẵng thu hút đầu tư nước ngoài thì có dự án trường đua ngựa 200 triệu USD. Nhà đầu tư quan tâm và thành phố đã tổ chức các cuộc họp cần thiết để bàn và giải quyết các thủ tục đầu tư liên quan đến dự án này nhưng cần xin phép Thường trực Thành ủy cho ý kiến.

quy hoạch tổng thể TP. Đà Nẵng
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Lê Phi

Theo bà Huỳnh Liên Phương, mục đích của tọa đàm 2018 là đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp với lãnh đạo TP. Đà Nẵng về những khó khăn, vướng mắc chung. Kết thúc tọa đàm nhận được 134 kiến nghị và hiến kế của doanh nghiệp. Hiện tại. TP. Đà Nẵng đã chủ trì giải quyết các vướng mắc này cũng như kiến nghị với các cơ quan trung ương trước các vướng mắc vượt thẩm quyền.
"Nét mới của tọa đàm 2019 không chỉ tập trung vào khó khăn, vướng mắc mà còn tạo động lực, thuận lợi cho các dự án trọng điểm của TP. Đà Nẵng có những đề xuất. Theo đó, thành phố sẽ có chỉ đạo để các sở ban ngành giải quyết thủ tục nhanh chóng để dựa án đưa vào triển khai đạt hiệu quả. Lĩnh vực về công nghệ cao và dịch vụ chất lượng cao là hai lĩnh vực thu hút đầu tư trọng tâm tại tọa đàm", bà Phương cho hay.
Theo thông tin từ Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, năm 2019 thành phố chuẩn bị những nội dung để cho lãnh đạo thành phố làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp có các dự án trọng điểm nhằm tạo động lực phát triển cho thành phố sau này.
Cụ thể, Đà Nẵng sẽ ký kết hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 và thiết kế chiến lượng phát triển kinh tế đến năm 2030. Đồng thời, Đà Nẵng sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư, cho phép nghiên cứu đầu tư các dự án trên địa bàn.
Theo ông Minh, công tác xúc tiến đầu tư 2 tháng đầu năm 2019 khả quan hơn cả năm 2018.
Đặc biệt, Giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho hay, Đà Nẵng sẽ ký kết với Liên danh Công ty Sakae Holdings và Công ty Surbana Jurong của Singapore để lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của TP. Đà Nẵng. Đây là công ty kỹ thuật lớn nhất của Singapore có 50 năm kinh nghiệm về quy hoạch đô thị, công nghiệp, hạ tầng, đứng vị trí thứ 35/225 công ty thiết kế toàn cầu. Ông Hùng nhấn mạnh, việc điều chỉnh quy hoạch chung của TP. Đà Nẵng lần này là để rà soát lại toàn bộ quy hoạch cũ và sẽ điều chỉnh những sai sót trước đây.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024