Tiếp tục gia hạn tiền thuế, thuê đất lần thứ 3

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, Thủ tướng đồng ý với đề nghị xây dựng Nghị định quy định việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất trong năm 2021 như đề xuất của Bộ Tài chính tại văn bản số 11/TTr-BTC. Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị định theo trình tự, thủ tục rút gọn trình Chính phủ trước ngày 20/3.

người dân đi nộp thuếThủ tướng vừa đồng ý với đề xuất tiếp tục gia hạn tiền thuế, thuê đất. Ảnh minh họa

Trước đó, Bộ Tài chính đã kiến nghị Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng 5 tháng. Dự kiến, ngân sách sẽ giảm 68.800 tỷ đồng vào những tháng gia hạn nhưng không ảnh hưởng cân đối ngân sách nhà nước cả năm 2021. Với thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp của 2 quý đầu năm, Bộ Tài chính kiến nghị gia hạn 3 tháng, áp dụng cho một số doanh nghiệp thuộc diện hỗ trợ. Ước tính số thuế khoảng 40.500 tỷ đồng.
Ngoài ra, cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh trong ngành, lĩnh vực nhất định cũng được gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân phát sinh phải nộp của năm 2021. Dự kiến, số thuế được gia hạn khoảng 1.300 tỷ đồng.
Bộ Tài chính cũng đề nghị gia hạn số tiền thuê đất phải nộp kỳ đầu năm 2021 áp dụng cho một số đối tượng. Ước tính, số tiền này là khoảng 4.400 tỷ đồng.
Như vậy, tổng số tiền dự kiến được hoãn, giãn nộp thuế đợt này là 115.000 tỷ đồng. Do người nộp thuế vẫn phải hoàn thành nghĩa vụ thuế vào cuối năm 2021 nên số thu ngân sách của năm 2021 không bị ảnh hưởng.
Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh, đây là lần thứ ba Bộ Tài chính đề nghị gia hạn thuế và tiền thuê đất.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/03/05/tiep-tuc-gia-han-tien-thue-thue-dat-lan-thu-3

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát