Tp.HCM: 82 cơ sở nằm trong diện phải di dời

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mới đây, Sở Tài nguyên & Môi trường Tp.HCM đã ra yêu cầu khẩn trương thực hiện rà soát và lập danh mục các cơ sở phải di dời vì không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị trên địa bàn thành phố đối với các quận 1, 12, Phú Nhuận, Tân Phú và huyện Hóc Môn. Kết quả phải được báo cáo lên UBND Tp.HCM trước ngày 31/3.
Hoạt động rà soát di dời các sơ sở không phù hợp quy hoạch được lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường Tp.HCM cho biết là việc làm dựa trên cơ sở ý kiến cũng như đề xuất từ phía Sở Xây dựng và UBND các quận/huyện trên địa bàn. Song, đến thời điểm này, mới chỉ có các quận 5, 6, 7, 9, Thủ Đức, Tân Bình và quận Bình Tân gửi ý kiến phản hồi lên Sở Tài nguyên & Môi trường.

cơ sở, doanh nghiệp nằm trong diện di dời
Tp.HCM có 82 cơ sở, doanh nghiệp nằm trong diện di dời. Ảnh minh họa

Lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường cho hay, đơn vị này đã tiếp nhận nhiều nguồn thông tin phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường do các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Chánh, quận 12… gây ra trong suốt thời gian qua.
Theo Quyết định số 6762 ngày 26/12/2016 của UBND Tp.HCM về việc di dời các cơ sở sản xuất không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị trên địa bàn Tp.HCM giai đoạn 2016-2020, Sở Tài nguvên & Môi trường đã đưa ra văn bản đề nghị UBND các quận 1, 12, Phú Nhuận, Tân Phú và huyện Hóc Môn cần nhanh chóng rà soát các đối tượng nằm trong danh mục đã đề nghị, đồng thời, bổ sung thêm vào danh mục các cơ sở di dời không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị trên địa bàn các thông tin liên quan.
Sở Tài nguyên & Môi trường Tp.HCM cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 82 cơ sở, doanh nghiệp được liệt vào danh mục phải di dời vì không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị. Nhiệm vụ của 12 quận huyện là phải có ý kiến phản hồi trước tình trạng của các doanh nghiệp này, từ đó, sở, ban, ngành của Tp.HCM mới đưa ra được phương án giải quyết phù hợp.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025