TP.HCM chỉ đạo thu hồi các dự án chậm triển khai

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo văn bản vừa ban hành, UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng thực hiện nghiêm các quy định liên quan đến thị trường bất động sản nhằm thúc đẩy thị trường phát triển ổn định và lành mạnh. Đồng thời theo dõi diễn biến thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản; tham mưu giải quyết chuyển đổi các dự án nhà ở trung, cao cấp đang tồn kho hoặc chủ đầu tư có nhu cầu điều chỉnh quy mô căn hộ sang phân khúc bình dân hoặc làm nhà ở xã hội.

khu nhà ở cao tầng trong thành phố
UBND TP.HCM yêu cầu thu hồi những dự án chậm triển khai

UBND TP.HCM giao Sở TN&MT kiểm tra, rà soát các dự án bất động sản đã có quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư trước ngày 23/4/2019 (ngày ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg), đặc biệt là các dự án bất động sản nhà ở cao cấp; kiên quyết thu hồi những dự án không triển khai, để đất hoang hóa hoặc triển khai chậm.
Bên cạnh đó, Sở TN&MT cũng cần công khai danh sách dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc về pháp lý, các chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân. Đồng thời cần rà soát, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất bảo đảm dành quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội.
Về tình hình kế hoạch sử dụng đất năm 2015-2019 tại TP.HCM, UBND thành phố đã có thông báo hồi tháng 3/2020. Theo thông báo này, với 1.718 dự án quy mô gần 12.400ha đang thực hiện kế hoạch sử dụng đất, UBND thành phố giao UBND các quận, huyện làm việc với chủ đầu tư dự án để rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện dự án.
Với 608 dự án với diện tích gần 1.100ha đã thực hiện kế hoạch sử dụng đất, UBND các quận, huyện cần công khai kết quả, đánh giá chỉ tiêu sử dụng đất được phân bổ trong quy hoạch sử dụng đất, đảm bảo sử dụng đất hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí.
Với 180 dự án quy mô hơn 1.094ha không tiếp tục thực hiện kế hoạch sử dụng đất, Sở TN&MT đôn đốc, theo dõi và tổng hợp kết quả rà soát của UBND các quận, huyện, đề xuất trình UBND thành phố xử lý.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/08/tp-hcm-chi-dao-thu-hoi-cac-du-an-cham-trien-khai

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất