TP.HCM: Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai được quyền cấp sổ đỏ

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ngày 5/5, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã công bố Quyết định số 08/2021 của UBND TP.HCM về “Sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định phối hợp giải quyết thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, tài sản khác gắn liền với đất; cấp, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn thành phố”.

người đàn ông cầm sổ đỏ trên tayUBND TP.HCM cho phép Sở Tài nguyên – Môi trường được ủy quyền cho 22 chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai được phép ký cấp giấy chứng nhận. Ảnh minh họa

Theo đó, sẽ có 11 thủ tục được sửa đổi, bổ sung, góp phần giảm tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn đối với lĩnh vực đất đai trong thời gian qua. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/5/2021.
Trong số những thủ tục được sửa đổi, đáng chú ý có việc UBND TP.HCM cho phép Sở Tài nguyên – Môi trường được ủy quyền cho 22 chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai được phép ký cấp giấy chứng nhận thay vì chuyển về Văn phòng đăng ký đất đai thành phố ký như lâu nay.
Quyết định nêu rõ, sau khi giám đốc các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai ký sẽ chuyển hồ sơ về Văn phòng đăng ký đất đai thành phố đóng dấu rồi chuyển trả về cho người dân.
Bà Bùi Thị Bích Tuyền, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai thành phố cho biết, thời gian thực hiện là 24 giờ kể từ khi nhận được hồ sơ, xác nhận danh sách, đóng dấu và cập nhật, chuyển hồ sơ trả về chi nhánh để trả ra cho người dân.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/05/06/tp-hcm-chi-nhanh-van-phong-dang-ky-dat-dai-duoc-quyen-cap-so-do

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát