Tp.HCM: Cho phép 124 dự án BĐS bị tạm dừng được tiếp tục triển khai

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mới đây, UBND Tp.HCM đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các sở ban ngành liên quan tạo điều kiện cho chủ đầu tư 124 dự án bất động sản được tiếp tục triển khai các thủ tục tiếp theo. Hầu hết các dự án này đang được chủ đầu tư triển khai dở dang, phải tạm ngưng để phục vụ công tác thanh kiểm tra, điều tra nên thủ tục đang nằm rải rác ở nhiều sở ngành.
Bên cạnh đó, hiện nay còn hơn 30 dự án khác chưa thể cho triển khai tiếp vì vướng công tác thanh, kiểm tra; điều tra. UBND Tp.HCM cho biết vẫn đang xử lý và sẽ cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai khi hoàn tất thanh tra.
Dự án bất động sản
124 dự án bất động sản bị tạm dừng tại Tp.HCM tiếp tục được triển khai
Trước đó, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Tp.HCM đẩy nhanh việc xem xét, giải quyết đối với hơn 100 dự án bất động sản đang bị ngừng triển khai trên địa bàn.
HoREA cho rằng, hơn 100 dự án bị "đóng băng" không chỉ khiến doanh nghiệp địa ốc tăng chi phí, mất cơ hội kinh doanh, có nguy cơ phá sản mà sẽ làm cho nguồn cung dự án và sản phẩm nhà ở sẽ bị sụt giảm mạnh, giá nhà leo thang làm giảm đi cơ hội tiếp cận nhà ở của số đông người có thu nhập trung bình và thấp. Bên cạnh đó, nhà nước cũng bị thất thu ngân sách.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi