TP.HCM: Có tới 9 khu phân lô trái phép trên 1 phường

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Thông tin từ UBND quận 12 cho biết, vấn đề vi phạm xây dựng, tự ý san lấp, đầu tư hạ tầng trái phép trên đất nông nghiệp, sử dụng đất sai mục đính… đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn phường Thạnh Xuân. Điều đáng nói, những hoạt động trái phép này thường diễn ra vào thời điểm ban đêm hoặc các ngày nghỉ lễ, khiến cơ quan chức năng khó có thể phát hiện và xử lý kịp thời.
Phường Thạnh Xuân cũng đã phát hiện được một số trường hợp người dân tự ý san lấp mặt bằng trái phép, đầu tư hạ tầng kỹ thuật (đường cống thoát nước, điện) và tự phân lô bán nền không đúng quy định của pháp luật.
Trong đó, có 9 khu đất không đủ điều kiện thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở, không đủ điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng và tách thửa. Do đó, tất cả các hạng mục xây mới trên những khu đất này đều là xây dựng sai phép. Vậy nên, UBND quận 12 sẽ tiến hành xử lý vi phạm hành chính và buộc tháo dỡ đối với tất cả các công trình xây dựng trên khu phân lô trái phép này theo đúng luật định.
9 khu đất bị phân lô trái phép trên địa bàn phường Thạnh Xuân gồm:

1. Khu đất nằm ở gần cầu Chùa Bà, thuộc Tổ 48, KP 4

Theo tài liệu năm 2005, khu đất thuộc thửa đất số 38, tờ bản đồ số 6, nằm trong quy hoạch đất công trình công cộng cấp Thành phố và đất giao thông. Hiện trạng khu đất tại thời điểm được kiểm tra đã có đường bê tông xi măng, lắp đặt cống thoát nước và hố ga sai phép.

khu phân lô trái phép
Vị trí khu đất nằm ở gần cầu Chùa Bà, thuộc Tổ 48, KP 4 trên google map

2. Khu đất nằm trên đường vào Cầu Ba Phụ, thuộc Tổ 33, KP 2

Khu đất thuộc các thửa đất 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21; tờ bản đồ số 25, nằm trong quy hoạch đất 150ha công viên cây xanh cấp thành phố. Khu đất hiện đã được trải đá, làm đường trong các thửa đất, lắp đặt cống thoát nước.

khu đất nằm trên đường vào Cầu Ba Phụ
Vị trí khu đất nằm trên đường vào Cầu Ba Phụ, thuộc Tổ 33, KP 2 trên google map

3. Khu đất cặp rạch Rỗng Tràm, thuộc Tổ 33, KP 2

Khu đất thuộc thửa đất số 102; tờ bản đồ số 2, nằm trong quy hoạch đất 150ha công viên cây xanh cấp thành phố. Chủ sử dụng khu đất đã tự ý làm đường, xây tường rào cao 1m quanh khu đất và quây rào lưới B40 phía bên trên.

khu đất cặp rạch Rỗng Tràm
Vị trí khu đất cặp rạch Rỗng Tràm, thuộc Tổ 33, KP 2 trên google map

4. Khu vực rạch nhánh của sông Đá Hàn, thuộc Tổ 28, KP 7

Khu đất này thuộc thửa đất số 58; tờ bản đồ số 38, được quy hoạch đất hỗn hợp. Chủ khu đất đã tự ý làm đường bê tông xi măng, cho lắp đặt cống và xây dựng công trình trái phép.

khu vực rạch nhánh của sông Đá Hàn
Vị trí khu vực rạch nhánh của sông Đá Hàn, thuộc Tổ 28, KP 7 trên google map

5. Khu đất thuộc Tổ 17, đường TX22, KP 5

Khu đất thuộc thửa đất số 135; tờ bản đồ số 40, thuộc quy hoạch đất công viên cây xanh, công trình giáo dục và quy hoạch đất hạ tầng kỹ thuật. Trên khu đất, chủ đầu tư đã tự ý làm đường trải đá, xây móng gạch và phân ra khoảng 30 nền trái phép.

khu đất thuộc Tổ 17
Vị trí khu đất thuộc Tổ 17, đường TX22, KP 5 trên google map

6. Khu đất gần cầu Chín Mận, thuộc Tổ 33, KP 2

Khu đất này thuộc thửa đất số 41; tờ bản đồ số 3, thuộc quy hoạch 150ha công viên cây xanh cấp Thành phố. Trên khu đất, chủ đầu tư đã cho san lấp đất, làm đường bê tông xi măng và lắp đặt cống sai phép.

khu đất gần cầu Chín Mận
Vị trí khu đất gần cầu Chín Mận, thuộc Tổ 33, KP 2 trên google map

7. Khu vực đường Võ Cây Dương, thuộc Tổ 16, KP 6

UBND Quận 12 đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với lô đất này cho ông Trần Gia Bảo và bà Huỳnh Liên Lộc Thọ sử dụng. Sau đó, Trần Văn Vinh đã mua lại và tiếp tục chuyển nhượng lô đất này cho ông Nguyễn Văn Tiếng. Một phần của khu đất thuộc quy hoạch đất hỗn hợp và một phần đất y tế.

khu vực đường Võ Cây Dương
Vị trí khu vực đường Võ Cây Dương, thuộc Tổ 16, KP 6
trên google map

8. Khu đất nằm trên đường vào cầu Ba Phụ tổ 31, KP 2

Khu đất thuộc thửa đất số 41, tờ bản đồ số 26, thuộc quy hoạch khu 150ha công viên cây xanh thành phố. Chủ đầu tư đã tự ý phân lô, bán nền trái phép trên khu đất.

khu đất nằm trên đường vào cầu Ba Phụ tổ 31
Vị trí khu đất nằm trên đường vào cầu Ba Phụ tổ 31, KP 2 trên google map

9. Khu đất thuộc tổ 32, KP 2

Khu đất thuộc một phần thửa đất số 34, 47; tờ bản đồ số 25, thuộc quy hoạch 150ha công viên cây xanh thành phố. Chủ đầu tư đã tự ý làm đường, phân lô và xây dựng sai phép trên khu đất.

khu đất thuộc tổ 32
Vị trí khu đất thuộc tổ 32, KP 2 trên google map

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát