TP.HCM đặt mục tiêu quy hoạch huyện Nhà Bè lên quận trước năm 2030

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đại hội đại biểu đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa được tổ chức. Tại đại hội, biểu dương những thành quả mà huyện Nhà Bè đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị huyện Nhà Bè trong giai đoạn 2020-2025 cần định hướng phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ, công nghiệp.

thành phố nhìn từ trên cao khu vực có sông và bãi đất trống
Nhà Bè sẽ được quy hoạch lên quận

Về việc phát triển huyện Nhà Bè lên quận, ông Nhân cho rằng đại hội cần bàn bạc và đưa ra mốc thời gian thực hiện, chẳng hạn như trước năm 2025 huyện sẽ được duyệt quy hoạch lên quận và trước năm 2030 sẽ được công nhận là quận.
Ông Nhân cho biết: "Một đơn vị mà kinh tế không phải là nông nghiệp thì không gọi là huyện được nhưng hiện nay Nhà Bè chưa đạt quận. Do đó, việc quy hoạch lên quận phải duyệt trước năm 2025, còn lên quận phải trước năm 2030".
Theo đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị huyện Nhà Bè cần thành lập hội đồng phát triển kinh tế dịch vụ, trung tâm khởi nghiệp sáng tạo, xin ý kiến của các chuyên gia, thu hút doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ cao.
Ngoài ra, huyện Nhà Bè cũng cần chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng, quy hoạch sử dụng đất theo hướng phát triển kinh tế dịch vụ, đổi mới phương thức quản lý, chú trọng xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính.
“Phải tính toán phát triển dịch vụ chất lượng cao, không chỉ phục vụ dân cư tại chỗ mà còn phục vụ nhu cầu của cả thành phố, cả nước và người nước ngoài đến tham quan, học tập, làm việc nhằm tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng cao”, ông Nhân gợi mở.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/07/tp-hcm-dat-muc-tieu-quy-hoach-huyen-nha-be-len-quan-truoc-nam-2030

Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì, Tuổi Nào Làm Nhà Được?

Cách Đặt Giường Ngủ Trong Phòng Trọ Đúng Phong Thủy Và 4 Kiêng Kỵ Cần Nhớ

Người Trẻ Thích Thuê Trọ Ở Riêng Thay Vì Sống Cùng Bố Mẹ