TP.HCM đề xuất bổ sung 1.471 tỷ tiền bồi thường dự án Khu công nghệ cao

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Trước đó, UBND thành phố đã có tờ trình về dự án này. Theo nội dung tờ trình, năm 2009, dự án Khu công nghệ cao đã được phê duyệt, vốn đầu tư dự án là 3.803 tỷ đồng. Tính đến hết năm 2018, dự án đã giải ngân được 99,4% (3.782 tỷ đồng).
Nhiều người dân bị thu hồi đất làm dự án đã có đơn khiếu nại, tố cáo. Theo kiến nghị Thanh tra Chính phủ gửi Thủ tướng hồi tháng 3/2017, thành phố cần rà soát lại trường hợp 49 hộ bị thu hồi đất, cùng với đó nghiên cứu hướng giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích của người dân.

Khu công nghệ cao quận 9
Một góc dự án Khu công nghệ cao quận 9

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kết luận, khu vực 40,9ha nằm trong ranh quy hoạch dự án nên không xem xét giao lại cho các hộ mà tiến hành bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Thời điểm Thủ tướng ban hành quyết định tháng 4/2007 là thời điểm bắt đầu tính hỗ trợ.
Thành phố tính toán và dự kiến sẽ phát sinh thêm khoảng 1.471 tỷ đồng kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Trong đó, 72 tỷ là các chi phí quản lý, thẩm định dự án…, 1.399 tỷ là kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư.
Năm 2002, dự án Khu công nghệ cao được lập. Quy mô dự án vào khoảng 913ha, hơn 3.100 hộ dân bị ảnh hưởng khi làm dự án. Quận 9 tiến hành bồi thường, tái định cư từ năm 2002 nhưng đến nay, một số hộ dân cho rằng đất của họ nằm ngoài ranh quy hoạch.
Đây là 1 trong 12 vấn đề được thành phố xếp vào “điểm nóng” khiếu kiện, tố cáo đông người trên địa bàn thành phố. Trong 10 năm qua, hàng chục người dân đã liên tục gửi khiếu kiện.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ