Tp.HCM đề xuất phương án tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Năm 2018, hệ số K cao nhất là 2,1 lần và thấp nhất là 1,1 lần ở tất cả các nhóm và khu vực khi tính tiền sử dụng đất. Trong đó, cá nhân, hộ gia đình được cấp giấy chứng nhận, chuyển mục đích sử dụng đất vượt hạn mức, đề xuất áp dụng hệ số K bằng 1,5 lần bảng giá đất.

Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019
Tp.HCM đề xuất áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 tăng bình quân 0,4 lần

Theo văn bản UBND Tp.HCM trình lên HĐND thành phố, đất kinh doanh dịch vụ, thương mại, văn phòng cho thuê… được đề xuất hệ số từ 1,7 đến 2,5 lần; đất sản xuất công nghiệp, xây dựng kết cấu hạ tầng… được đề xuất từ 1,5 đến 1,7 lần. UBND Tp.HCM cho biết, hiện giá đất để tính bồi thường hỗ trợ tái định cư cao gấp 4,75 lần bảng giá đất năm 2018 mà Tp.HCM quy định. Chỉ tính riêng giá chuyển nhượng theo kê khai để đóng lệ phí trước bạ từ các hợp đồng chuyển nhượng của người dân đã cao hơn 3 lần so với bảng giá đất.
Hiện nay, giá đất chuyển nhượng trên thị trường cao hơn từ 4 – 6 lần so với bảng giá đất. Vì vậy, việc điều chỉnh hệ số K cho phù hợp với thực tế là cần thiết.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ