TP.HCM: Di dời gần 1.300 hộ dân chung cư Thanh Đa 50 tuổi

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đơn giá bồi thường đất sẽ được quận lấy ý kiến từ phía người dân và trình thành phố thông qua. Dự kiến, sau tháng 10/2019, sẽ ban hành phương án bồi thường giải phóng mặt.
Có 3 phương thức để các cư dân lựa chọn là: tái định cư tại chỗ, tái định cư nơi khác hoặc nhận tiền. Với những hộ chọn tái định cư tại chỗ, sẽ được quận hỗ trợ tiền tạm cư để thuê nhà trong thời gian chờ chung cư xây mới xong sẽ dọn về ở.
Đối với những hộ dân ở tại tầng trệt vốn có lợi thế về buôn bán, sẽ được quận Bình Thạnh tính toán đề xuất thành phố phương án tái định cư tăng diện tích căn hộ mới 1,1 lần so với nơi ở cũ. Khi tháo dỡ các lô IV, VI trước đó, quận cũng đã áp dụng quy định này.

chung cư Thanh Đa
1.300 hộ dân chung cư Thanh Đa sẽ được di dời để xây dựng cụm chung cư mới.
Trong ảnh là lô VIII chung cư Thanh Đa. Ảnh: Duy Trần.

Chủ trương của quận Bình Thạnh nhận được sự ủng hộ từ phía người dân, tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ bày tỏ sự hoang mang vì đã sinh sống tại đây hàng chục năm, những sinh hoạt mua bán, nề nếp, nơi học tập và làm việc vốn đã trở thành thói quen. Vì vậy, sợ cuộc sống của gia đình sẽ bị đảo lộn khi di dời đến nơi khác.
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, một cư dân sống tại lô VIII cho hay, các cư dân đa phần đều chọn tái định cư tại chỗ nhưng băn khoăn không biết sẽ phải tạm cư bao lâu mới có được nơi ở mới. Ông nói: "Lô IV, VI được tháo dỡ đã 2-3 năm nhưng giờ vẫn là bãi đất trống. Vậy chúng tôi bao giờ mới được quay về nhà của mình".
Có tất cả 22 lô tại khu chung cư Thanh Đa, trong đó, có 8 lô số và 14 lô chữ. Khu chung cư được xây dựng từ trước năm 1975 nên hiện đã có nhiều lô xuống cấp trầm trọng. Hai lô số IV, VI đã được quận Bình Thạnh di dời, tháo dỡ vào năm 2016 vì bị nghiêng và có thể đổ, sập bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho người dân.
Năm 2017, UBND TP.HCM đã phê duyệt dự án xây mới chung cư Thanh Đa. Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa tiếp tục được thành phố chọn làm chủ đầu tư dự án vào tháng 4/2019.
Theo kế hoạch, chủ đầu tư sẽ triển khai xây dựng trước 2 chung cư trên nền lô IV, VI đã được tháo dỡ, dự kiến, sẽ hoàn thành vào đầu năm 2022. Hai năm sau đó, sẽ tiếp tục hoàn thành khối chung cư trên diện tích của 6 lô còn lại.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Ngày Đẹp Tháng 4/2024: Làm Nhà, Cưới Hỏi, Xuất Hành

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

9 Cách Để Ngôi Nhà Của Bạn Sẵn Sàng Cho Mùa Hè