TP.HCM điều chỉnh quy hoạch khu đất vàng trung tâm quận 1

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
UBND TP.HCM vừa ra quyết định điều chỉnh quy hoạch 1/2.000 khu trung tâm hiện hữu tại số 23 Lý Tự Trọng (phường Bến Nghé, quận 1).
Khu vực điều chỉnh quy hoạch có diện tích khoảng 483,9m2, có phía Tây Nam giáp đường Thái Văn Lung (lộ giới 16m); phía Tây Bắc giáp đường Lý Tự Trọng (lộ giới 20m); phía Đông Nam, Đông Bắc giáp ranh đất các khu đất khác.
Khu đất này thuộc phân khu 2, ô phố ký hiệu N7 của đồ án quy hoạch phân khu 1/2.000 khu trung tâm hiện hữu thành phố (930ha).

khu chung cư cũ đang được rào chắn nằm ngay ngã ba đường lớn
Chung cư 23 đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1

Lý do điều chỉnh quy hoạch là do khu đất số 23 đường Lý Tự Trọng hiện là chung cư cũ, gồm 2 block được xây trước năm 1975, nay đã xuống cấp. Người dân tại đây đã được di dời để tránh nguy hiểm.
Nội dung điều chỉnh quy hoạch là bổ sung ô phố N7-1 (diện tích 1.275m2) trong ô phố ký hiệu N7 (diện tích 16.598m2), thuộc phân khu 1 trên bản vẽ tổng mặt bằng quy hoạch đã được duyệt trước đó. Những khu vực còn lại với diện tích khoảng 15.323m2 của ô phố N7 tiếp tục áp dụng chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc đã quy định trong Quy chế quản lý không gian kiến trúc cảnh quan đô thị khu trung tâm hiện hữu đã được duyệt.
Việc điều chỉnh quy hoạch dựa trên cơ sở cập nhật chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc theo đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc đã báo cáo thông qua Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch. Đồng thời phải đảm bảo phù hợp với việc xác định chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc phục vụ chương trình xây dựng cải tạo, sửa chữa, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ, được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn thành phố.
UBND quận 1 được thành phố giao nhiệm vụ phân nhóm, lồng ghép các chung cư có lợi thế và không có lợi thế vào chung các gói đầu tư cải tạo, xây mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng, xuống cấp để mời gọi đầu tư. Không để các nhà đầu tư đổ dồn vào khu vực có khả năng sinh lời cao mà tránh những khu vực khai thác kém hiệu quả. UBND thành phố giao Sở Tài chính, Sở Tài nguyên – Môi trường phối hợp xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung cho lô đất N7-1 (nếu có) căn cứ theo các chỉ tiêu quy hoạch được UBND thành phố điều chỉnh tại quyết định này.
Việc đầu tư dự án chỉ được tiếp tục triển khai tiếp sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính bổ sung. Kể từ ngày được phê duyệt, trong thời hạn 15 ngày, nội dung điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 này sẽ được công bố công khai theo quy định.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/06/02/tp-hcm-dieu-chinh-quy-hoach-khu-dat-vang-trung-tam-quan-1

Suite Là Gì? 5 Loại Phòng Suite Phổ Biến Trong Ngành Khách Sạn

Nên Lắp Rèm Vải Hay Rèm Gỗ Cho Cửa Sổ?

Đông Tứ Trạch Là Gì - Giải Mã Hướng Đông Tứ Trạch Trong Phong Thủy