TP.HCM gỡ khó về đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo chỉ đạo mới đây của UBND TP.HCM, Sở Quy hoạch – Kiến trúc có nhiệm vụ hướng dẫn UBND quận, huyện đánh giá việc thực hiện quy định diện tích tối thiểu được tách thửa. Hướng xử lý, tháo gỡ khó khăn liên quan đến đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới sẽ chia thành 3 trường hợp.

thành phố nhìn từ trên cao
TP.HCM chia thành 3 trường hợp để tháo gỡ khó khăn về đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới

Cụ thể, trường hợp 1, đề xuất của thành phố đối với những khu vực quy hoạch thực hiện không khả thi là điều chỉnh quy hoạch, xóa quy hoạch, trả lại quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.
Trường hợp 2, với khu vực quy hoạch đất dân cư xây dựng mới vẫn đảm bảo tính khả thi, hướng xử lý là kêu gọi đầu tư. Sở, ngành, địa phương cần quản lý chặt việc xây dựng, xử lý nghiêm trường hợp xây dựng sai phép, không phép, tự ý phân lô làm khu dân cư đô thị mới.
Trường hợp 2, với những khu vực quy hoạch đất hỗn hợp còn tính khả thi, đủ điều kiện làm chỉnh trang đô thị nhưng chưa chọn được nhà đầu tư, Sở, ngành đề xuất lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, cụ thể hóa quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 để xác định rõ ranh giới, vị trí từng loại chức năng sử dụng đất. Đồng thời công khai lấy ý kiến nhân dân, hướng dẫn nhân dân cùng tham gia đầu tư hạ tầng trong khu vực và thực hiện theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/09/12/tp-hcm-go-kho-ve-dat-hon-hop-dat-dan-cu-xay-dung-moi

Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4 Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Nên Ở Trọ Hay Ký Túc Xá? 9 Điểm Cần Lưu Ý

Xu Hướng Vật Liệu Xây Dựng Mới Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Năm 2025

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất