TP.HCM hủy quyết định chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Quyết định này liên quan đến việc xử lý sai phạm trong lĩnh vực đất đai tại Sagri. Sai phạm này xảy ra dưới thời tổng giám đốc Lê Tấn Hùng.
Theo yêu cầu của UBND TP.HCM, Sagri và Tổng Công ty CP Phong Phú phải trả, chuyển giao những gì đã nhận của nhau trước đây và "cam kết không thắc mắc, khiếu nại về sau".
Sagri và Tổng Công ty CP Phong Phú cần liên hệ với các sở, ngành để giải quyết các vấn đề về tài chính, vốn đầu tư cũng như các vấn đề phát sinh khác nếu có.

Dự án phát triển khu nhà ở phường Phước Long B
Dự án phát triển khu nhà ở phường Phước Long B có quy mô gần 37.000m2. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, năm 2016, dự án phát triển khu nhà ở tại phường Phước Long B (quận 9) diện tích gần 37.000m2 được Sagri chuyển nhượng cho Tổng Công ty CP Phong Phú. Giá trị chuyển nhượng là 168 tỷ đồng, tương đương 10,5 triệu đồng/m2.
Mức giá này theo Thanh tra TP.HCM là thấp hơn so với giá Tổng Công ty CP Phong Phú huy động của khách hàng từ năm 2014. So với giá chuyển nhượng của các dự án liền kề, mức giá này cũng thấp hơn gần 1/3.
Tại dự án này, Sagri sử dụng 3,75ha đất hợp tác với giá trị góp vốn là 28%, còn 72% của Tổng Công ty CP Phong Phú.
Cũng theo Thanh tra TP.HCM, Sagri không qua đấu giá khi chuyển nhượng vốn góp tại dự án này cho Tổng Công ty CP Phong Phú và cũng không thuê đơn vị thẩm định giá khi chuyển nhượng dự án là trái với quy định tại Nghị định 91/2015 của Chính phủ về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp; quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025