TP.HCM: Huyện Cần Giờ được định hướng lên thành phố

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

nhà ở, cây cối ven biểnMột góc huyện Cần Giờ

Đó là thông tin được ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đưa ra tại hội thảo “TP.HCM – tầm nhìn kinh tế biển kết nối chuỗi đô thị quốc tế” vừa được tổ chức.
Ông Hoan cho biết, thành phố có chiến lược đưa các huyện ngoại thành lên quận nhưng huyện Cần Giờ được định hướng lên thành phố chứ không chỉ là quận. Cần Giờ sẽ là nơi phát triển đô thị lớn, tập trung, hiện đại, đồng thời đảm bảo khu dự trữ sinh quyển không bị ảnh hưởng. “Huyện Cần Giờ chỉ có hai đầu phát triển là Bắc – Nam, nếu chỉ lên quận thì muốn phát triển cũng sẽ hạn chế. Khi đó, sẽ không còn sản xuất nông nghiệp ở Cần Giờ”, ông Hoan nói.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết, các huyện khác đòi hỏi đáp ứng nhiều yếu tố để có thể lên quận nhưng huyện Cần Giờ chỉ cần tập trung phát triển hai khu vực là có thể đạt được chuẩn đô thị du lịch và sinh thái trong tương lai.
Cần Giờ có lợi thế là đã đủ điều kiện cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, các huyện khác hiện nay muốn phát triển và đầu tư rất khó khăn. Đường, hạ tầng cấp thoát nước, môi trường… phải đáp ứng đủ điều kiện. Người dân phải có đủ điều kiện sống như một công dân ở đô thị.
Mới đây, Sở Nội vụ TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND thành phố về công tác chuẩn bị xây dựng đề án chuyển một số huyện thành quận (hoặc thành phố thuộc TP.HCM) giai đoạn 2021-2030. Theo đó, các huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè được chuyển thành quận (hoặc thành lập TP thuộc TP.HCM) trong giai đoạn 2021-2025. Hai huyện Củ Chi và Cần Giờ lên quận (hoặc thành lập TP thuộc TP.HCM) trong giai đoạn 2025-2030.
Kết quả đánh giá sơ bộ cho thấy, huyện Bình Chánh đạt 26/30 tiêu chí, huyện Hóc Môn đạt 30/30, huyện Nhà Bè đạt 23/30, huyện Củ Chi đạt 23/30. Riêng huyện Cần Giờ đạt 19/30 (chưa đạt 50% dân số theo quy định). Huyện Cần Giờ có dân số 73.278 người, diện tích hơn 704km2, đạt 15/21 tiêu chí về cơ sở hạ tầng, đạt 3/6 tiêu chí về trình độ phát triển kinh tế – xã hội.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/03/31/tp-hcm-huyen-can-gio-duoc-dinh-huong-len-thanh-pho

Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Làm Nhà Năm 2024

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chọn Tháng Làm Nhà Theo Tuổi Năm 2024