TP.HCM: Huyện Nhà Bè đặt mục tiêu lên quận vào năm 2025

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mới đây, tại hội nghị phát triển kinh tế, đô thị huyện Nhà Bè, ông Võ Phan Lê Nguyễn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho biết mục tiêu đến năm 2025, cơ bản đưa Nhà Bè trở thành quận. Ông Nguyễn cũng bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển kinh tế – đô thị tại huyện và huyện cam kết sẽ tạo điều kiện, đồng hành cùng các nhà đầu tư, đặc biệt trong những lĩnh vực nhà ở, y tế, giao thông, môi trường…

toàn cảnh huyện Nhà Bè nhìn từ trên cao
Huyện Nhà Bè có kế hoạch lên quận vào năm 2025

Theo lãnh đạo huyện Nhà Bè, huyện đã có sự chuyển mình vượt bậc trong thời gian qua khi tốc độ tăng trưởng đạt hơn 12%. Thời gian tới, huyện định hướng phát triển trở thành đô thị bền vững, phù hợp với chủ trương phát triển đô thị thông minh của thành phố.
Hiện nay, quy hoạch xã Hiệp Phước với quy mô 3.800ha đã được UBND thành phố phê duyệt. Theo đó, khu vực này sẽ trở thành một khu đô thị – cảng ở phía Nam TP.HCM. Nhiều khu đô thị hiện đại cũng đã hình thành như khu đô thị mới Nhơn Đức – Nhà Bè (350ha). Đây được xem là khu đô thị kiểu mẫu của thành phố.
Ngoài ra, nhiều công trình giao thông trọng điểm cũng đã và đang được triển khai như: Cao tốc Bến Lức – Long Thành, cầu Cần Giờ kết nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ và các tỉnh Đông, Tây Nam Bộ; Hầm chui, cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ kết nối Nhà Bè với các quận 1, 4, 7.
Huyện Nhà Bè cũng đang có khu công nghiệp – cảng biển lớn nhất TP.HCM gồm các cụm cảng nằm dọc theo sông Soài Rạp gồm cảng container quốc tế SPCT, Cảng quốc tế Long An, Tân cảng Hiệp Phước và khu công nghiệp Hiệp Phước thu hút nhiều dự án lên đến 43.000 tỷ đồng tiền vốn.
Ông Võ Phan Lê Nguyễn cho biết thêm, lợi thế của huyện Nhà Bè là có nhiều sông, kênh, rạch, các tuyến giao thông đường thủy kết nối đến nhiều khu vực. Do vậy, một gợi ý cho các doanh nghiệp muốn tham gia đầu tư là có thể tập trung vào các công trình thủy, du lịch đường thủy, khai thác quỹ đất dọc các tuyến sông, rạch…
Định hướng chuyển Nhà Bè lên quận sẽ phát huy tối đa các lợi thế để đóng góp vào sự phát triển của toàn thành phố, đáp ứng mong muốn của người dân về một "đô thị xanh".

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/07/20/tp-hcm-huyen-nha-be-dat-muc-tieu-len-quan-vao-nam-2025

Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4 Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Nên Ở Trọ Hay Ký Túc Xá? 9 Điểm Cần Lưu Ý

Xu Hướng Vật Liệu Xây Dựng Mới Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Năm 2025