Tp.HCM: Kiến nghị bồi thường đất nông nghiệp tối đa bằng 50 lần giá quy định

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, đất nông nghiệp và đất không đủ điều kiện công nhận đất ở trên địa bàn thành phố được bồi thường tối đa bằng 50 lần giá đất nông nghiệp do UBND Tp.HCM ban hành. Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, số lượng các dự án có sử dụng đất cần phải thu hồi để giải phóng mặt bằng hằng năm theo Nghị quyết của HĐND Tp.HCM về điều chỉnh và thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất là rất lớn.
Vì vậy, Sở kiến nghị UBND Tp.HCM chấp thuận hệ số điều chỉnh giá đất cho từng khu vực để tính bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất nhằm đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thực hiện và tiết kiệm chi phí thuê đơn vị tư vấn đối với các dự án có quy mô nhỏ và tại khu vực thu hồi đất không đảm bảo yêu cầu về thông tin.
bồi thường đất nông nghiệp
Tp.HCM kiến nghị bồi thường đất nông nghiệp tối đa bằng 50 lần giá quy định
Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM đề xuất giá bồi thường đất nông nghiệp trên địa bàn thành phố được chia thành 5 khu vực khác nhau, mỗi khu vực được quy định hai loại hệ số điều chỉnh tối đa gồm: 1 hệ số cho đất nông nghiệp tiếp giáp mặt tiền đường, trong khu dân cư hiện hữu và cùng thửa với đất ở; 1 hệ số cho đất nông nghiệp thuần (ở ngoài khu dân cư).
Cụ thể, đất khu vực 1 (bao gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình và Phú Nhuận), không được công nhận là đất ở được bồi thường bằng 50 lần giá đất nông nghiệp.
Khu vực 2 (bao gồm các quận 6, 7, Gò Vấp, Bình Thạnh và Tân Phú), có hệ số cho đất nông nghiệp mặt tiền đường, trong khu dân cư và cùng thửa đất có nhà ở là 50, hệ số cho đất nông nghiệp thuần là 40.
Khu vực 3 (bao gồm các quận 2, 8, 9, 12, Thủ Đức và Bình Tân), có hệ số cho đất nông nghiệp mặt tiền đường, đất trong khu dân cư và cùng thửa đất có nhà ở là 40, hệ số cho đất nông nghiệp thuần là 30.
Khu vực 4 (gồm các huyện Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh và Hóc Môn), có hệ số cho đất nông nghiệp mặt tiền đường, trong khu dân cư và cùng thửa đất có nhà ở là 30 và hệ số cho đất nông nghiệp thuần là 20.
Riêng khu vực Cần Giờ có hệ số cho đất nông nghiệp mặt tiền đường, trong khu dân cư, cùng thửa đất có nhà ở là 20, đất nông nghiệp thuần có hệ số là 10.
Sở Tài nguyên – Môi trường Tp.HCM cho hay, hệ số trên căn cứ vào thực tế công tác thẩm định giá đất khoảng 180 dự án trên địa bàn thành phố trong 3 năm qua và căn cứ từ thực tiễn khi các doanh nghiệp bất động sản hoán đổi đất nông nghiệp thành đất ở với tỷ lệ hoán đổi dao động từ 10 – 20% tùy khu vực và tùy loại đất.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát