TP.HCM lập đề án khai thác quỹ đất mới, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cho biết, thị trường BĐS TP.HCM đang sụt giảm, nhiều dự án vướng pháp lý, đặc biệt là sản phẩm nhà chung cư. Việc lập dự án xong mới thu hồi đất, giải phóng mặt bằng theo quy trình trước nay còn gây nhiều vướng mắc. Vì thế, Sở đang lập đề án về cách khai thác quỹ đất mới tại Thành phố, trong đó đẩy công tác thu hồi đất lên trước rồi mới đấu giá, khai thác theo quy hoạch.
“Việc thu hồi đất trước để đấu giá sẽ tạo ra nguồn kinh phí phát triển kinh tế xã hội cho TP.HCM, đảm bảo quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án khi có sẵn quỹ đất và nhà đầu tư có năng lực thực hiện”, ông Thắng nhấn mạnh.

khung cảnh thành phố Hồ Chí Minh nhìn từ trên cao
Nhiều dự án vướng pháp lý do phải áp dụng nhiều quy định pháp luật khác nhau như Luật Nhà ở, Luật Xây dựng, Luật Đất đai…

Cùng với việc lập phương án khai thác quỹ đất mới, đề án của thành phố cũng sẽ chỉ đạo tập trung giải quyết những vấn đề pháp lý còn tồn tại khi nhiều trường hợp người dân vào ở chung cư đã lâu nhưng chưa được cấp sổ đỏ. Theo đó, chủ đầu tư dự án phải hoàn chỉnh các nội dung chưa đồng bộ và chưa được giải quyết để nhanh chóng hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà.
Theo báo cáo tổng kết năm 2019 của Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM về lĩnh vực đất đai, trong năm qua, Sở đã cấp 1.512.671 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho tổ chức; cấp cho cá nhân là 1.546.831 GCN, đặt 97,16%. Riêng công tác cấp GCN tại các Dự án phát triển nhà ở, tính đến tháng 11/2019, đã cấp 61.224 GCN, trong 310 Dự án (116 Dự án đất nền, 194 chung cư).

Ngọc Anh

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/01/08/tp-hcm-lap-de-an-khai-thac-quy-dat-moi-day-nhanh-tien-do-thuc-hien-du-an

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025