TP.HCM nghiên cứu phát triển trung tâm về hướng Tây Bắc

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2025 thực hiện theo Quyết định số 24 của Thủ tướng phê duyệt năm 2010, TP.HCM sẽ được phát triển về 4 hướng.
Phía Đông (quận 2, 9, Thủ Đức) phát triển theo hành lang cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; các khu đô thị mới dọc Xa lộ Hà Nội với điểm nhấn là khu Công viên phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM, khu công nghệ cao.
Phía Tây Nam (Tân Phú, Bình Chánh, Bình Tân) chỉ phát triển hạ tầng kỹ thuật phù hợp.
Phía Tây Bắc (quận 12, Củ Chi, Hóc Môn) có điều kiện tự nhiên và quỹ đất phù hợp để phát triển các khu đô thị mới, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.
Phía Nam (quận 7, Nhà Bè), căn cứ vào địa hình vốn nhiều sông rạch, điều kiện thủy văn, quỹ đất phát triển đô thị, thành phố sẽ phát triển hạ tầng kỹ thuật, phục vụ tiêu thoát nước.

quy hoạch TP.HCM
Hướng phát triển TP.HCM

Về đồ án quy hoạch thành phố, ông Nguyễn Thanh Toàn (Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM) chỉ ra rằng, phía Tây Bắc gồm quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi và một phần Bình Chánh có địa hình, kết nối giao thông tốt… thích hợp để thành phố nghiên cứu quy hoạch trung tâm.
Đặc điểm địa hình của TP.HCM là cao từ Tây Bắc (huyện Củ Chi), dốc dần về hướng Nam (huyện Nhà Bè). Hướng Tây Bắc với địa chất, thổ nhưỡng tốt sẽ ít chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Còn hướng Nam không nên được đầu tư nhiều, hạn chế bê tông hóa. Một số chuyên gia cũng cho rằng nên đặt hướng phát triển về phía Tây Bắc trong điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố sắp tới.
Cũng theo ông Toàn, tại khu vực Tây Bắc, Bộ Giao thông Vận tải và chính quyền thành phố đã đặt vấn đề nghiên cứu đầu tư nhiều dự án giao thông như đường Vành đai 3, Vành đai 4, mở rộng quốc lộ 22, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài.
"Đây là lý do trong điều chỉnh quy hoạch chung sắp tới, chúng tôi sẽ nghiên cứu phát triển về hướng này. Đặc biệt là quỹ đất ở Tây Tây Bắc thuận lợi cho giải phóng mặt bằng vì dân cư còn thưa thớt, ít công trình kiến trúc", ông Toàn nói và cho biết thành phố vẫn sẽ nghiên cứu, phát triển các không gian, phạm vi địa giới hành chính khác như khu Đông, khu Nam, khu Tây… gắn với quy hoạch xây dựng vùng.

Khánh Trang (TH)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2019/10/31/tp-hcm-nghien-cuu-phat-trien-trung-tam-ve-huong-tay-bac

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024