TP.HCM phân loại chung cư để xem xét cấp giấy chủ quyền

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

chung cư TP.HCM nhìn từ trên cao có nhiều công trình nhà ở cao tầng và thấp tầng
TP.HCM xem xét giải quyết những vướng mắc trong việc cấp giấy chủ quyền căn hộ chung cư

Cụ thể, trong cuộc họp mới đây về những vướng mắc khi cấp giấy chủ quyền căn hộ chung cư, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Sở TN&MT chủ trì, rà soát việc phân loại thành các nhóm đối với các chung cư đã bàn giao, người dân đã vào ở nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.
Các nhóm bao gồm: Nhóm chung cư mà chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nhóm chung cư có vi phạm xây dựng và có thế chấp tại ngân hàng, nhóm chung cư có vi phạm về xây dựng nhưng không thế chấp ngân hàng, nhóm chung cư xây dựng đúng phép và có thế chấp ngân hàng và các nhóm khác…
Dựa trên các nhóm đã được phân loại, lãnh đạo thành phố sẽ nghiên cứu và đề xuất hướng xử lý chung cho các dự án. Việc xử lý sẽ dựa trên nguyên tắc đảm bảo quyền và lợi ích của người dân.
Trên địa bàn thành phố hiện nay có nhiều dự án chung cư đã bàn giao cho khách hàng và khách hàng đã vào ở nhưng nhiều năm trôi qua cư dân vẫn không được cấp giấy chủ quyền căn hộ. Nguyên nhân là chủ đầu tư gặp phải nhiều vướng mắc như chưa hoàn thành thủ tục, xây dựng trái phép, chủ đầu tư chưa đóng tiền sử dụng đất, chưa nghiệm thu công trình, chung cư đang bị thế chấp tại ngân hàng… Nhiều cư dân vì thế đã làm đơn tố cáo chủ đầu tư gửi đến cơ quan chức năng.

Khánh Trang

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2020/01/07/tp-hcm-phan-loai-chung-cu-de-xem-xet-cap-giay-chu-quyen
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/01/07/tp-hcm-phan-loai-chung-cu-de-xem-xet-cap-giay-chu-quyen

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Hôm Nay Bao Nhiêu?

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024

Tổng Hợp Dự Án Chung Cư Bình Dương Mở Bán Năm 2024: A&T Sky Garden, PiCity Sky Park Triển Khai Ngay Sau Tết