TP.HCM: Quy hoạch Cần Giờ thành đô thị tự cung tự cấp

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ý tưởng quy hoạch Cần Giờ với 3 khu chức năng này đã được UBND TP.HCM thông qua.
Thứ nhất là khu đô thị sinh thái du lịch với định hướng trở thành đô thị nghỉ dưỡng môi trường mới chưa từng có. Để hình thành khu đô thị này, ngoài đô thị hiện hữu sẽ có thêm đô thị lấn biển mới quy mô 2.870ha ở thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa. Quy hoạch khu đô thị lấn biển này sẽ được giữ như hiện tại, xây thêm trạm BRT, đường vành đai nối giữa khu đô thị hiện hữu và khu đô thị mới…
Thứ hai là đô thị vệ tinh nằm trên địa bàn xã Bình Khánh sẽ phát triển thành đô thị Expo City. Đô thị sẽ gồm: các kho hậu cần; trung tâm dữ liệu; trưng bày, bán buôn các sản phẩm tập trung qua hậu cần; dịch vụ Logistic bên thứ 3… Đô thị này nằm gần KCN Hiệp Phước (huyện Nhà Bè), cách sân bay Long Thành 30km và trung tâm 20km, thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa.

Ngôi nhà nhỏ nằm ven sông có con thuyền đang chạy, xung quanh có rất nhiều cây cối
Huyện Cần Giờ nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 50km

Thứ ba là khu bảo tàng sống, khu dự trữ sinh quyển. Nơi đây sẽ hạn chế phát triển đô thị. Các công trình dịch vụ sinh thái hiện hữu sẽ được cải tạo một phần. Một số điểm lưu trú bên trong rừng sẽ được xây dựng, hình thành trọng điểm tham quan du lịch. Đường giao thông tại đây cũng sẽ hạn chế xây dựng. Du khách có thể di chuyển bằng thuyền trèo hoặc BRT. Khu bảo tàng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30-60km.
Phía đơn vị tư vấn Nhật Bản cho biết, Cần Giờ khi quy hoạch theo 3 khu chức năng này sẽ trở thành đô thị tự cung tự cấp, thiên nhiên và con người có sự hòa hợp, song song tồn tại cả cái mới và cái cũ. Giao thông công cộng được sử dụng làm trọng tâm, kết nối với khu trung tâm qua hệ thống xe buýt và BRT, giảm thiểu nhu cầu năng lượng, tái sử dụng năng lượng…
Diện tích huyện Cần Giờ chiếm 1/3 tổng diện tích thành phố với 704km2, cách trung tâm khoảng 50km. Theo đề xuất, dân số tại đây sẽ tăng lên gấp đôi so với quy hoạch trước đây, vào khoảng 600.000 người. Khác với quy hoạch trước đây, đường Rừng Sác sẽ không được mở rộng mà xây dựng một tuyến đường trên cao nối từ cầu Cần Giờ đến khu đô thị du lịch biển để tránh làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng ngập mặn. Bên cạnh đó, hướng tuyến cầu Cần Giờ nối với huyện Nhà Bè cũng sẽ thay đổi so với quy hoạch.

Khánh Trang

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/12/05/tp-hcm-quy-hoach-can-gio-thanh-do-thi-tu-cung-tu-cap
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2019/12/05/tp-hcm-quy-hoach-can-gio-thanh-do-thi-tu-cung-tu-cap

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024