TP.HCM sẽ đấu giá 61 lô đất ở Thủ Thiêm

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

bản đồ các khu chức năng trong khu đô thị mới Thủ Thiêm
8 khu chức năng thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Trưởng Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thế Minh vừa cho biết, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm có 55 lô đất với diện tích hơn 793.000m2 phải tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất. Tổng giá trị của những lô đất này là hơn 22.000 tỷ đồng.
Sau khi tiến hành rà soát, thành phố đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với khu chức năng 2c gồm 6 lô đất với diện tích 314.000m2. Do đó, sẽ có 61 lô trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm được đem bán đấu giá, đấu thầu chọn nhà đầu tư theo quy định.
Hiện nay, 4 lô đất ở khu chức năng số 3 (các lô 3-5, 3-8, 3-9 và 3-12) đã được UBND thành phố giao Trung tâm phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) đấu giá trước. Khu đất này đã được giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Giá khởi điểm hiện đang được thẩm định.
Trưởng Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho biết thành phố đã xin ý kiến Chính phủ về việc mở tài khoản khi có nguồn thu từ việc đấu giá quyền sử dụng đất, quỹ nhà dôi dư và các nguồn thu khác.
Cũng theo ông Nguyễn Thế Minh, thành phố sẽ đấu giá thêm 9 lô đất thuộc khu chức năng số 1 trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ đấu thầu chọn nhà đầu tư với 2 lô đất xây dựng trung tâm hội nghị triển lãm và khách sạn có ký hiệu 1.12 và 1.20, giao Sở Công Thương làm đề xuất dự án để tổ chức đấu thầu. Ông Minh cho biết, do cần có nhà đầu tư có năng lực để vận hành công trình, tổ chức sự kiện mang tính chất quốc tế nên dự án phải tổ chức đấu thầu.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/07/24/tp-hcm-se-dau-gia-61-lo-dat-o-thu-thiem

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Hôm Nay Bao Nhiêu?

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024

Tổng Hợp Dự Án Chung Cư Bình Dương Mở Bán Năm 2024: A&T Sky Garden, PiCity Sky Park Triển Khai Ngay Sau Tết

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất